web analytics

MotoGP đặt ra cho Thái Lan ra mắt vào năm 2018

Cơ quan thể thao của Thái Lan cho biết họ đã bảo đảm quyền tổ chức một cuộc đua MotoGP vào năm tới, sau nhiều năm vận động hành lang để đưa những chiếc xe máy đua ra thế giới.

Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) cho biết trên trang Facebook rằng chủ sở hữu MotoGP Dorna Sports đã cho họ ánh sáng xanh sau cuộc đàm phán vào thứ bảy tại Florence, Italy.

motogp-thai-lan-ra-mat-2018

Chiếc xe đua tương đương Formula One sẽ được công nhận tại Buriram, một thành phố thuộc tỉnh của Thái Lan trong vùng trồng lúa nghèo ở đông bắc, đã được chuyển đổi thành một trung tâm thể thao.

Xem thêm >> học bóng rổ

“Các cuộc đàm phán kéo dài ba giờ và kết luận với Dorna Sports sẵn sàng trao cho Thái Lan quyền cho ba năm bắt đầu từ năm 2018 đến năm 2020”, tuyên bố được công bố vào Chủ nhật.

Nó cho biết cuộc đua cuối tuần đầu tiên sẽ được tổ chức từ ngày 05 đến ngày 07 tháng 10 năm 2018, nhưng chưa có xác nhận chính thức về hợp đồng từ MotoGP hoặc chủ sở hữu Dorna Sports. SAT cho biết họ sẽ sớm nhận được “văn bản xác nhận”.

Một sự ra mắt của Thái Lan cho MotoGP sẽ là một cuộc đảo chính cá nhân cho Newin Chidchob, một người sống sót 58 tuổi trong chính trường lo lắng của Thái Lan, người đã lôi kéo các liên lạc sâu vào xây dựng các cơ sở thể dục thể thao tại quê nhà Buriram.

Vào năm 2014, ông đã công bố mạch Công thức Một được công nhận là 58,9 triệu đô la trong thị trấn dân số 30.000.

Sự vượt trội của xe máy có thể đưa Buriram lên hàng triệu đô la, một khoản tiền rất lớn cho một tỉnh thuộc về một tỉnh nghèo nhất Thái Lan.

Xem thêm >> dạy bóng đá

Chính phủ Thái Lan đã dành hàng triệu đô la để giành được sự chủ trì của MotoGP trong mối quan hệ hợp tác với các nhà tài trợ tư nhân.

Các cơ quan thể thao Thái Lan cũng muốn lên sân khấu Công thức 1, nhưng sự bất ổn về chính trị đã cản trở những nỗ lực bảo vệ chiếc vương miện của môn thể thao trong vương miện.

Thể Thao Tuổi Trẻ!