mourinho-bi-cao-buoc-gian-lan-thue
0
Bản tin thể thao

Jose Mourinho đã bị buộc tội bởi chính quyền Tây Ban Nha vì đã không đóng thuế 3,3 triệu euro tại Real Madrid khi cầu thủ ngôi sao Cristiano Ronaldo được triệu tập xuất hiện trước một thẩm phán vào tháng tới.

Văn phòng công tố cho biết, tân binh 54 tuổi Mourinho, người huấn luyện cho Real Madrid từ năm 2010 đến năm 2013, bị buộc tội “hai lần phạm tội chống lại kho bạc”.

mourinho-bi-cao-buoc-gian-lan-thue

Các công tố viên cho biết người quản lý Bồ Đào Nha – người đã tiếp quản ở Manchester United năm ngoái – thất bại trong việc tuyên bố thu nhập 1,6 triệu Euro vào năm 2011 và 1,7 triệu Euro vào năm 2012.

Xem thêm >> trung tâm dạy bóng rổ ở hà nội

Ngôi sao của Real Madrid, Ronaldo tuần trước bị buộc tội trốn tránh 14,7 triệu euro thông qua các công ty nước ngoài và sẽ xuất hiện trước thẩm phán vào ngày 31/7, theo các nguồn tư pháp cho AFP.

Ngôi sao 32 tuổi người Bồ Đào Nha đang phải đối mặt với bốn cáo buộc gian lận thông qua các công ty nước ngoài trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2014.

Buổi điều trần sẽ diễn ra lúc 9 giờ GMT ngày 31 tháng 7 tại một tòa án ở Pozuelo de Alarcón, ngoại ô Madrid, theo các báo cáo của báo chí Tây Ban Nha.

Các công tố viên buộc tội quốc gia Bê-la-rút trốn thuế qua một công ty có vỏ có trụ sở tại British Virgin Islands và một ở Ireland, được biết đến với mức thuế doanh nghiệp thấp.

Thêm vào đó, họ nói rằng anh ta chỉ tuyên bố 11,5 triệu euro thu nhập liên quan đến Tây Ban Nha từ năm 2011 đến năm 2014, trong khi những gì ông thực sự kiếm được trong thời gian đó là gần 43 triệu Euro.

Và cuối cùng, họ cáo buộc anh ta “tự nguyện” từ chối đưa 28,4 triệu euro vào thu nhập liên quan đến việc bán quyền hình ảnh của mình cho giai đoạn 2015-2020 cho một công ty Tây Ban Nha.

Xem thêm >> lớp học bóng đá

Cầu thủ giỏi thế giới 4 lần của năm, người đã nói “lương tâm của anh ấy rõ ràng” tuần trước đe doạ sẽ để lại Real Madrid trong vụ việc.

Ronaldo hiện đang làm nhiệm vụ cho Bồ Đào Nha tại Confederations Cup tại Nga kết thúc vào ngày 2 tháng 7.

Cả hai Ronaldo và Mourinho là khách hàng của siêu đại lý bóng đá Jorge Mendes, người đã được triệu tập để xuất hiện trước tòa tại Pozuelo de Alarcon vào ngày 27 tháng 6.

Trong ba năm với Real Madrid, Mourinho đã giành được La Liga (2012) và Cup Tây Ban Nha (2011). Anh cũng đã giành Champions League hai lần với Porto (2004) và Inter Milan (2010).

Thế giới bóng đá ở Tây Ban Nha đã bị lung lay bởi những cáo buộc trốn thuế hoặc tham nhũng chống lại một số ngôi sao hàng đầu của nó.

Ngôi sao Barcelona Lionel Messi đã bị kết án 21 tháng tù và 2.09 triệu Euro phạt năm ngoái vì gian lận thuế.

Thời hạn phạt tù sẽ bị tạm ngưng như thường lệ ở Tây Ban Nha đối với tội phạm đầu tiên đối với những tội ác bất bạo động mang một bản án dưới hai năm.

Xem thêm >> hè cho trẻ học gì

Ông già 29 tuổi và cha của ông Jorge Horacio Messi bị buộc tội sử dụng các công ty ở Belize, Anh, Thụy Sĩ và Uruguay để tránh phải đóng thuế 4,16 triệu Euro từ thu nhập của Messi từ quyền hình ảnh của ông từ năm 2007-2009.

Cựu hậu vệ của Barca Javier Mascherano cũng đã đồng ý một bản án treo một năm với chính quyền về gian lận thuế năm ngoái.

Trong khi đó, ngôi sao người Brazil và Barcelona, ​​Neymar và bố mẹ của anh ấy sẽ phải đứng ra xét xử vì cáo buộc tham nhũng về việc chuyển nhượng của anh từ Santos vào năm 2013.

Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *