0
Tin tức bóng rổ

Đội tuyển quốc gia của phụ nữ có một mục tiêu mới trong tâm trí và đang chuẩn bị để đối mặt với nó một cách tốt nhất có thể với một màn trình diễn tuyệt vời trong thói quen tập luyện của họ ở Rio de Janeiro để chuẩn bị cho FIBA ​​Women’s AmeriCup 2019 – cuộc thi lục địa sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 29 tháng 9 tại Đấu trường Roberto Clemente ở San Juan, Puerto Rico.

Brazil đã chinh phục huy chương vàng môn bóng rổ nữ tại Thế vận hội Pan American ở Lima 2019 bằng cách đánh bại Hoa Kỳ trong trận Chung kết, 79-73. Đội tuyển đạt được vị trí cao nhất trên bục Pan American lần đầu tiên trong lịch sử của họ và 28 năm sau khi họ làm như vậy trong Thế vận hội Havana ở Cuba, năm 1991, với thế hệ cầu thủ nổi tiếng nhất trên thế giới – Hortência, Paula, Janeth, và công ty.

Tham khảo>> Địa chỉ học bóng rổ ở Hà Nội

Đây là thành quả lao động của Liên đoàn bóng rổ Brazil (CBB, viết tắt từ tiếng Bồ Đào Nha), đang nghiên cứu phát triển bóng rổ trong các giai đoạn hình thành của nó. Sự phát triển của nó theo đuổi để dạy trò chơi ở mọi góc của quốc gia Nam Mỹ từ rất trẻ và trong suốt cả năm, lấp đầy lịch của nó với các hoạt động, các cuộc thi khác nhau và phương thức 3×3, đang phát triển theo cấp số nhân. Với Thế vận hội Olympic 2020 ở Tokyo sắp tới, ý tưởng là tăng cường các đội trẻ quốc gia và hoàn thành nhiệm vụ trong các đội cao cấp, nơi những chiến thắng ngày càng có ý nghĩa hơn.

Không phải ngẫu nhiên mà trong giải vô địch Nam Mỹ U21 nam ở Tunja, Colombia, đội Brazil đã giành danh hiệu, vượt qua Argentina, một đội tuyển quốc gia có tác động nổi bật trong những năm gần đây.

Ban đầu, công việc với bóng rổ nữ bắt đầu với một loạt các đánh giá về các vận động viên của đội ngũ đa ngành của Đội ngũ kỹ thuật của Ủy ban Olympic Brazil (COB) ở Rio de Janeiro. Sau đó, việc đào tạo bắt đầu tại tòa án, tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật và chiến thuật, cũng như trong huấn luyện thể chất. Tuần đầu tiên tập trung vào huấn luyện thể chất và các khái niệm của trò chơi, tìm kiếm một cơ sở để phát triển mọi thứ chúng tôi đã lên kế hoạch từ quan điểm kỹ thuật và chiến thuật. Trong tuần thứ hai, chúng tôi tập trung nhiều hơn vào việc bảo trì thể chất và cấu trúc chiến thuật của đội bóng, huấn luyện viên Jose Neto giải thích.

Đây là sự tiếp nối của công việc bắt đầu trong Thế vận hội Pan American 2019. Bây giờ chúng ta phải tập trung vào thử thách tiếp theo, AmeriCup, để tiếp tục trong quá trình phát triển bóng rổ nữ Brazil này, một lần nữa bắt đầu được thừa nhận sau 28 năm, đã thêm huấn luyện viên vào FIBA.basketball.

18 vận động viên được gọi vào đầu đã được đánh giá bởi đội đa ngành của đội Brazil vào cuối tháng Tám. Đánh giá y tế của cơ sở y tế là cơ bản để xác định tình trạng hiện tại của nhóm chúng tôi và các chiến lược lập kế hoạch cho các cuộc thi tiếp theo. Nhiều vận động viên của nhóm, ngoài Thế vận hội Pan American, đã chơi trong giai đoạn cuối cùng của giải đấu quốc gia. Vì điều này, điều cần thiết là phải cá nhân hóa các buổi tập và các biện pháp ngăn ngừa chấn thương, ông nhận xét Tiến sĩ Paulo Roberto Szeles, người làm việc với Nhân viên kỹ thuật.

Các cầu thủ đang phát triển thể chất, và điều này giúp trong tất cả các khía cạnh của sự chuẩn bị. Vàng trong Thế vận hội Pan American, theo huấn luyện viên của họ, Diego Falcão, có tầm quan trọng nhất: Nhóm Nhóm đang dần phát triển, không chỉ về thể chất, mà với tâm lý tập luyện. Tôi tin rằng sau những Trò chơi Pan American này, các cầu thủ đã thay đổi văn hóa tập luyện vì rất nhiều người trong số họ chăm sóc bản thân tốt hơn. Để đạt được những gì chúng tôi muốn, họ phải cải thiện thể chất, bao gồm cả nhu cầu của Jose Neto tại tòa án. Họ đã phát triển. Nói chung, bóng rổ nữ đã giúp chúng tôi rất nhiều, vì tôi đã nói chuyện với tất cả các huấn luyện viên để làm việc cùng nhau, tìm kiếm một phương pháp phương pháp. Tất cả bọn họ đều rất cởi mở trong các cuộc nói chuyện của chúng tôi và muốn giúp bóng rổ nữ tiếp tục phát triển.

Đây là một giai đoạn của rất nhiều học tập và làm việc chăm chỉ, với rất nhiều cường độ, cả về chiến thuật và thể chất. Tôi rất vui khi trở thành một phần của một nhóm cam kết như vậy, từ Ủy ban đến các vận động viên, trung tâm cộng thêm là Gabriela Guimarães.

Có một sự tiến hóa đang diễn ra. Sự tăng trưởng về thể chất của các cầu thủ là đáng chú ý; họ đã trở lại câu lạc bộ tương ứng của họ, họ tập luyện chăm chỉ, họ đã thay đổi sự tập trung và đạt được kết quả tốt. Tôi hy vọng rằng trong AmeriCup, chúng tôi giới thiệu sự phát triển này. Liên minh giữa COBA và CBB cho phép chúng tôi thực hiện tất cả các bài kiểm tra thể chất, vì vậy bây giờ chúng tôi có một hướng hoàn hảo về mọi thứ mà mỗi người chơi có thể thực hiện và cách họ có thể cải thiện, ném Falcão nói thêm.

Xem thêm>> Lebron james là ai

Giai đoạn chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia tại Rio de Janeiro sẽ diễn ra vào thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 và vào Chủ nhật, ngày 15 tháng 9 với một đội được xác định, phái đoàn Brazil sẽ tới San Juan.

Brazil sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 9 với Colombia ở bảng B. Người Brazil sau đó sẽ đối đầu với Argentina, Paraguay và Hoa Kỳ để kết thúc vòng bảng. Bảng A có Cộng hòa Dominican, Cuba, Canada, Mexico và Puerto Rico.

Hai đội xuất sắc nhất của mỗi nhóm sẽ chuyển đến trận bán kết vào ngày 28 tháng 9. Chung kết AmeriCup sẽ được tổ chức vào ngày 29 tháng 9. Tám kết quả tốt nhất sẽ đảm bảo một vị trí trong Giải đấu vòng loại Olympic FIBA ​​vào tháng 11.

Sau gần hai thập kỷ làm việc cho đội tuyển quốc gia, Alex García, Anderson Varejão và Leandrinho Barbosa đã có thể chơi trong FIBA ​​Basketball World Cup 2019 thứ năm của họ ở Trung Quốc, đi vào sách lịch sử bóng rổ Brazil. Một quá khứ, một hiện tại và một tương lai tươi sáng. Không có nghi ngờ rằng nhiều người đàn ông và phụ nữ trẻ này theo bước chân của họ và tại sao ngừng mơ ước?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *