nadal đánh bại dominic
0
Bản tin thể thao

Kỷ lục hoàn hảo của Rafael Nadal về đất sét trong mùa giải này tiếp tục khi ông đánh bại Dominic Thiem một cách ấn tượng để giành Madrid Masters lần thứ năm 7-6 (10/8), 6-4 vào Chủ nhật (14 tháng 5).

nadal đánh bại dominic

Tay vợt người Tây Ban Nha hiện đang ở vị trí ưa thích của anh ta trong năm nay và cũng giành danh hiệu thứ 10 ở Monte Carlo và Barcelona trong những tuần gần đây.

Xem thêm >> học bóng rổ

Và nhà vô địch Grand Slam 14 lần bây giờ được yêu thích mạnh mẽ để thêm vương miện mở cửa lần thứ 10 của Pháp vào tháng tới khi anh chiến thắng trên đất quê nhà vì chỉ mất một lần duy nhất trong tuần.

Chiến thắng cũng giúp Nadal vượt qua Roger Federer đến vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng thế giới.

“Để chơi ở đây và giành chiến thắng ở đây có ý nghĩa rất nhiều với tôi”, Nadal nói. “Tôi luôn lo lắng và cảm xúc khi chơi trận chung kết tại Madrid.”

Thiem cũng đã trở thành nạn nhân của hình thức tối cao của Nadal trong trận chung kết ở Barcelona cách đây hai tuần, nhưng ít có sự ngạc nhiên khi 23 tuổi này đã đẩy Nadal vào trận chung kết Masters Series đầu tiên.

Nadal đã vạch ra Novak Djokovic cho chiến thắng đầu tiên của mình trên người Serb trong ba năm vào thứ bảy và chiến thắng đã chứng kiến ​​ông ghi được 30 danh hiệu Masters Series của Djokovic.

Xem thêm >> học bóng đá

Thiem đã không kết thúc trận bán kết với Uruguay Pablo Cuevas cho đến nửa đêm vào sáng chủ nhật.

Tuy nhiên, sự thiếu thời gian hồi phục đó đã không cho thấy khi Thiem tấn công cú đánh đầu tiên bằng cách phá vỡ tầm ảnh hưởng của Nadal phục vụ cho việc dẫn trước 3-1.

Thiem đã đưa bàn gỡ hòa bằng một cú volley đơn giản với tỉ số 3-3, nhưng lại cho thấy sức kháng cự đáng khen khi chiến đấu từ 0-40 khi đang ở trong hiệp 4-5 để buộc phải nghỉ giải lao.

Cả hai đều có cơ hội trong hiệp phụ như Thiem một lần nữa đã chiến đấu từ 3-5 xuống để có hai điểm đặt của riêng mình chỉ để bị từ chối bởi hai hậu vệ Nadal bị trừng phạt.

Và cuối cùng Nadal đã giành được điểm thứ 5 khi Thiem bắn lâu.

Trận đấu marathon đầu tiên kéo dài một phút dưới một giờ rưỡi và dường như làm mất niềm tin của Thiem cũng như nguồn tài nguyên năng lượng của anh khi anh bị phá vỡ để bắt đầu tập thứ hai.

Xem thêm >> hè này cho con học gì

Nadal đã phải ngăn chặn một điểm break trên phục vụ riêng của mình để củng cố phá vỡ cho 2-0.

Bốn trận đấu mà không có một điểm chống lại các phục vụ theo sau khi Nadal đóng cửa vào ngày chiến thắng.

Thiem một lần nữa cho thấy sự cân bằng ấn tượng để chiến đấu trở lại từ hai điểm trận đấu xuống 3-5 để buộc Nadal để phục vụ cho tiêu đề.

Đội bóng Áo đã có cơ hội để có được ngay trong trận đấu với bốn điểm phá vỡ, nhưng không thể tận dụng lợi thế như Nadal cuối cùng đã giành chiến thắng với điểm trận đấu thứ tư của mình.

Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *