nadal-thang-giai-phap-mo-rong
0
Bản tin thể thao

Rafael Nadal đã giành vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng Pháp mở rộng vào Chủ nhật (11 tháng 6), phá hủy Stan Wawrinka trong một trận chung kết tàn bạo một phía, và cũng giành được Grand Slam của Tây Ban Nha lần thứ 15.

Nadal, 31, chiến thắng 6-2, 6-3, 6-1 để trở thành người đầu tiên trong lịch sử giành được cùng một chính 10 lần.

Bộ sưu tập của ông về Slam giờ đây chỉ đứng sau đối thủ lớn của Roger Federer, chỉ một năm sau khi ông rời khỏi Roland Garros với một chấn thương cổ tay.

nadal-thang-giai-phap-mo-rong

Trong trận chung kết Grand Slam lần thứ 22, Nadal đã giành chiến thắng tại Paris mà không để mất một lần nữa.

Anh cũng chỉ thua trong tổng số 35 trận và chỉ có 6 trận chung kết, là chiến thắng toàn diện nhất của anh kể từ khi Roger Federer 4 trận trong trận chung kết năm 2008.

Xem thêm >> trung tâm dạy bóng rổ ở hà nội

Ông Nadal nói: “Thật là khó tin. Để giành chiến thắng La Decima là rất đặc biệt. “Tôi cảm thấy rất xúc động, cảm giác tôi không thể diễn tả, thật khó so sánh với các giải đấu khác, nhưng tôi cảm thấy thần kinh và adrenaline, giống như không có nơi nào khác”.

Nadal đã tham gia trình bày của chú Toni, huấn luyện viên của anh kể từ thời thơ ấu, người đang bước xuống vào cuối năm.

Nadal cho biết: “Nếu không có chú của tôi, tôi sẽ không giành được 10 danh hiệu”, Nadal khẳng định. “Đối với tôi để được ở đây trong nhiều năm rất khó để mô tả tôi trở lại và thấy những người tôi có một mối quan hệ tốt với và nó rất đặc biệt.

“Thật khó cho tôi khi so sánh nó với bất kỳ sự kiện nào khác. Bạn luôn ở trong trái tim tôi.”

Wawrinka, đấu giá cho một danh hiệu Grand Slam thứ tư, ca ngợi Nadal là một đối thủ và vận động viên.

“Rafa, tôi không có gì để nói – bạn đã quá tốt,” hạt giống thứ ba Wawrinka cho biết. “Bạn là một ví dụ tuyệt vời và nó luôn luôn là một vinh dự để chơi với bạn.”

Xem thêm >> lớp học bóng đá

Một khi Hollywood A-lister Nicole Kidman đã giúp unbox các Coupe des Mousquetaires cho một đám đông đã héo trong nhiệt độ 30-độ, trận chung kết đang được tiến hành.

Đó là trận chung kết Slam thứ 22 cho Nadal; Chỉ là thứ tư cho Wawrinka, người đàn ông lâu đời nhất trong trận đấu vô địch trong 44 năm.

Chủ nhật cũng là lần đầu tiên kể từ năm 1969 rằng trận chung kết Roland Garros có hai người trên 30 tuổi.

Mặc dù đã trải qua hơn 5 tiếng đồng hồ trên sân trước trận chung kết, nhưng Wawrinka năm 2015 đã có điểm break đầu tiên trong trận đấu thứ ba.

Người đàn ông 32 tuổi này không thể chấp nhận nó và nó đã chứng tỏ là điểm phá vỡ duy nhất anh kiếm được suốt buổi chiều.

Từ đó, tất cả đều xuống dốc.

Nadal không thể chuyển đổi được 4 điểm phá vỡ trong trận đấu thứ tư.

Không có vấn đề như ông đã vượt qua cho 4-2 và sau đó đã đi đến thiết lập điểm trong các trò chơi thứ tám sau khi một rào cản forehand không ngừng sapped ra khỏi Wawrinka.

Xem thêm >> hè cho trẻ học gì

Một trái tay đã bay dài đã cho Nadal tập đầu tiên với người Tây Ban Nha đã crunched 10 người chiến thắng để Wawrinka của bốn trong khi làm một nửa các lỗi unforced.

Nadal buộc Wawrinka phải mắc lỗi ở vị trí thứ hai để phá vỡ 2-0 ở set thứ hai trước khi Thụy Sỹ dừng một loạt 7 trận thua với tỷ số 1-3.

Tuy nhiên, bài hát vẫn giữ nguyên, Nadal đã có mặt trong trận đấu thứ chín, chỉ vài giây sau khi Wawrinka, người đã loại khỏi tay Andy Murray thế giới số một, đã phá hủy một cây vợt đầy thất vọng.

Trò chơi đầu tiên của tập thứ ba và Nadal đã phá vỡ một lần nữa vì người đàn ông gây choáng váng anh ta trong trận chung kết Australian Open 2014 đã bị thiệt hại nhiều hơn nữa.

Xem thêm >> học hè 2017

Nadal đã sớm bị phá vỡ 2-1 trong trận đấu với tỷ số 4-1, sau đó đã giành được một tỷ số rất lớn trong lịch sử khi Wawrinka sút bóng vào lưới.

Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *