raisman-yeu-cau-dieu-tra
0
Bản tin thể thao

Aly Raisman đã phải đối mặt với một bác sĩ của đội tuyển quốc gia Larry Nassar trong tòa án, gọi ông là “bị bệnh” và yêu cầu một cuộc điều tra độc lập để tìm hiểu làm thế nào ông có thể lạm dụng các cô gái trẻ trong nhiều năm qua với sự miễn cưỡng.

raisman-yeu-cau-dieu-tra
Lời tuyên bố của Raisman được đưa ra vào ngày thứ tư trong số bốn lời khai của các nạn nhân Nassar trong buổi điều trần hình sự. Ít nhất 85 nạn nhân đã nói và nhiều hơn nữa đã đăng ký để nói chuyện vào thứ hai khi phiên họp sẽ được tiếp tục, các quan chức cho biết.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu

Raisman, hiện 23 tuổi, đã nói với tòa án ở Michigan, nơi Nassar đã nhận tội với 10 hành vi phạm tội tình dục hình sự. “Bạn đang bị bệnh rất nặng, thậm chí tôi không thể hiểu nổi cảm giác giận dữ của bạn khi nghĩ về bạn. Anh ta đối mặt với cuộc sống trong tù.

“Bạn đã tận dụng được niềm đam mê và ước mơ của chúng tôi,” cô nói thêm.

Raisman đã kích động các cơ sở mà Nassar làm việc và dường như có thể thực hiện hành vi lạm dụng không bị phát hiện, lashing tại Thể dục Hoa Kỳ cho “thối rữa từ bên trong.”

“Ngay cả bây giờ, sau tất cả những gì đã xảy ra, thể dục thể thao Mỹ có nhiều cơ hội để nói những điều tương tự như nó đã nói.” Bạn không thấy sự thiếu tôn trọng như thế nào? cô ấy nói.

“Chúng ta cần một cuộc điều tra độc lập về chính xác những gì đã xảy ra, những gì đã sai, và làm thế nào nó có thể tránh được cho tương lai Chỉ khi đó chúng ta có thể biết cần phải thay đổi gì.”

Xem thêm >> lớp học bóng đá hà nội

WIEBER ĐIỀU NÊN DANH SÁCH VICTIM

Các tuyên bố của Raisman được đưa ra ngay sau khi đồng nghiệp của cô, đồng đội của Olympic, Jordyn Wieber, công khai tiết lộ lần đầu tiên rằng cô cũng bị lạm dụng bởi Nassar, bắt đầu từ 14 tuổi.

“Điều khó nhất mà tôi phải làm là xử lý tôi là một nạn nhân của Larry Nassar”, Wieber nói.

“Anh ấy đối xử với chúng tôi hàng tháng ở tất cả các trại tập trung của chúng tôi”, cô nói thêm. “Tôi biết nó cảm thấy lạ, nhưng ông ấy là bác sĩ của đội tuyển quốc gia. Tôi đã hỏi ai để được điều trị?”

Raisman, Wieber và hai thành viên khác của đội hình chiến thắng huy chương vàng năm 2012 “Fierce Five” – ​​Gabby Douglas và McKayla Maroney – tất cả đều nói rằng Nassar đã lăng mạ họ theo cách thức điều trị y tế.

Olympics Simone Biles, nhà vô địch toàn trị của Rio Games năm 2016, và Jamie Dantzscher, người đã thi đấu tại Sydney năm 2000 và mang về huy chương đồng, cũng tiết lộ rằng họ đã bị lạm dụng.

Người Nassar 54 tuổi này nhận tội với 10 tội danh, nhưng các công tố viên và luật sư dân sự đã nói có hơn 100 nạn nhân.

Xem thêm >> dạy đánh bóng rổ

Danh sách này bao gồm người giữ trẻ và vận động viên gia đình của anh ta trong chương trình thể thao của một số phụ nữ tại Đại học bang Michigan, nơi Nassar làm việc.

Anh ta đã phải đối mặt với 60 năm tù giam sau khi cáo buộc tội hình sự khiêu dâm trẻ em.

Tuần này, các nạn nhân đã đưa ra một kế hoạch tiếp theo để đưa ra những tuyên bố tác động tới thẩm phán, người đang xem xét bản án của Nassar.

Phụ nữ đã nói về những hậu quả sâu sắc của việc lạm dụng của mình – như đấu tranh với chứng trầm cảm, lo lắng và nghĩ về tự sát, và của cha mẹ bị đau khổ.

“Tôi cảm thấy như tôi đã mất tất cả sự thích thú trong cuộc sống … Tôi không muốn ra khỏi giường, tôi không muốn đi làm, tôi không muốn tắm”, Amy Labadie cho biết trong phiên tòa thứ Sáu.

Xem thêm >> học bóng rổ có lợi ích gì

ĐẠI HỌC THEO CHÁY

Nhiều nạn nhân trong bốn ngày qua đã chỉ trích Bộ Thể dục Hoa Kỳ, MSU và Ủy ban Olympic Hoa Kỳ vì đã không dừng lại Nassar sớm hơn.

Dưới áp lực tăng, Thể dục Thể thao Hoa Kỳ thông báo rằng nó sẽ cắt quan hệ với Ranch Karolyi, một trung tâm đào tạo lâu năm cho các vận động viên ưu tú ở Huntsville, Texas – nơi Biles nói rằng cô ấy bị lạm dụng bởi Nassar.

Tuy nhiên, Raisman đã không bị trục xuất bởi tuyên bố của họ, cho biết thứ sáu rằng các tay thể dục vẫn đang tập trung tại trung tâm khi thông báo được đưa ra.

“Sự thành thật ở đâu? Sự minh bạch ở đâu? Tại sao phải thao tác vẫn tiếp tục?” cô ấy nói.

Hội đồng quản trị Michigan State University đã yêu cầu văn phòng luật sư của tiểu bang tiến hành một cuộc kiểm tra bên ngoài.

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

“Chúng tôi đang đưa ra yêu cầu này vì chúng tôi tin rằng việc xem xét của bạn có thể là cần thiết để trả lời những câu hỏi của công chúng liên quan đến việc xử lý tình huống Nassar của MSU”, các ủy viên nói trong một bức thư.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *