web analytics

Phần 3 – Thúc đẩy kỹ năng và phong cách của bạn | Cách chơi bóng đá giỏi

Phần 3 – Thúc đẩy kỹ năng và phong cách của bạn

1 – Hãy suy nghĩ về việc di chuyển khỏi quả bóng

Một số ước tính cho rằng cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chạy 6-8 dặm (9,7-12,9 km) trong một trận đấu kéo dài 90 phút. Đó là rất nhiều hoạt động, và bạn sẽ làm hầu hết trong số đó khi bạn không có bóng. Tìm hiểu làm thế nào để vào không gian mở, làm thế nào để chạy đến nơi mà đồng đội của bạn mong đợi hoặc muốn bạn trở thành, và làm thế nào để chạy qua một hậu vệ đang bảo vệ bạn.

Bài viết: Học bóng đá ở Hà Nội cho trẻ từ 5 đến 16 tuổi

Phát triển phong cách chơi bóng đá

2 – Hãy thoải mái đánh bóng, nếu được phép hoặc mong muốn

Hãy thử đánh bóng bằng đầu ngay tại nơi tóc bạn chạm trán. Đừng dùng đỉnh đầu của bạn! Khi sẵn sàng đánh bóng, đừng ngẩng đầu lên; thay vào đó, di chuyển thân trên của bạn trở lại. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều sức mạnh hơn và sẽ không làm căng cổ của bạn nhiều như vậy. Bạn phải đánh bóng, không để bóng chạm vào bạn.

Nhiều giải đấu thanh thiếu niên cấm bóng vì lo ngại về chấn thương và các chấn thương đầu hoặc cổ khác. Nếu bạn chỉ chơi cho vui, hãy xem xét việc đánh bóng có phải là một thành phần cần thiết trong trò chơi của bạn không.

3 – Thực hành tung hứng bóng với bàn chân và cơ thể của bạn

Tung hứng liên quan đến việc nhận và kiểm soát một quả bóng từ trên không với sự kết hợp của đầu, vai, ngực, chân và bàn chân của bạn. Có thể bạn sẽ không cần phải tung hứng thường xuyên trong một trò chơi, nhưng đó là một kỹ năng rất quan trọng để phát triển vì nó giúp bạn phát triển khả năng cảm ứng và kiểm soát.

Nếu bạn biết cách tung hứng cho cú chạm bóng của bạn trở nên tinh tế hơn rất nhiều. Cú chạm bóng đầu tiên của bạn là vô cùng quan trọng trong bóng đá.

Ví dụ: Bạn có thể nhận đường chuyền từ trên không bằng cách chuyển hướng nó từ ngực sang một trong hai bàn chân của bạn, để bạn có thể nhanh chóng thiết lập quyền kiểm soát bóng.

4 – Làm việc trên việc sử dụng chân không chiếm ưu thế của bạn tốt

Điều thực sự quan trọng là có thể rê bóng, chuyền bóng và sút bóng bằng chân không chiếm ưu thế của bạn. Những hậu vệ giỏi sẽ lấy đi chân thống trị của bạn và buộc bạn phải chơi với chân không chiếm ưu thế. Nếu bạn không thể sử dụng chân không chiếm ưu thế của mình, bạn sẽ gặp bất lợi rõ ràng. [18]

Thực hành chỉ sử dụng chân không chiếm ưu thế của bạn trong khi thực hành hoặc khi bạn tự bắn hoặc tung hứng. Làm cho cơ thể bạn thích thú với bộ nhớ cơ bắp này là một phần quan trọng của việc thành thạo với bàn chân không chiếm ưu thế của bạn.

Liên quan: Kỹ thuật đá bóng chéo chân

5 – Thực hành đá phạt góc và đá phạt

Bạn muốn có thể gửi những cú đá phạt góc ngay giữa vòng cấm, thường là ở trên không để đồng đội có thể đánh đầu hoặc đá bóng. Những cú đá phạt có thể được thực hiện nhanh chóng và đơn giản được chuyền cho đồng đội gần đó, hoặc bạn có thể tổ chức một “set play” trong đó bạn đá bóng ở một khu vực nhất định trong khi các đồng đội của bạn thực hiện một vở kịch.

Đá phạt góc được lấy từ một trong 4 góc của sân, tùy thuộc vào nơi bóng đi ra ngoài giới hạn. Đá phạt có thể xảy ra bất cứ nơi nào trong lĩnh vực chơi.

Đá phạt góc thường được đánh bằng một cái móc (từ bên trong bàn chân của bạn) hoặc một lát (từ bên ngoài bàn chân của bạn) tùy thuộc vào bàn chân bạn đang sử dụng và bên nào của lĩnh vực bạn đang đi.

Một cú đá phạt có thể được móc, cắt, hoặc lái thẳng về phía trước, hoặc đơn giản là chạm vào đồng đội, dựa trên cách bạn chọn chơi nó.

6 – Hãy là bản gốc và tự phát với phong cách chơi của bạn

Cố gắng phát triển phong cách chơi của riêng bạn, một phong cách phù hợp với bạn. Bạn có phải là một người chơi khó khăn, người phụ thuộc vào việc loại bỏ những người chơi khác? Bạn có đủ nhanh để đánh bại mọi người với tốc độ tuyệt đối không? Bạn có tuyệt vời trong việc sử dụng cơ thể và sức mạnh của mình để nổ tung các mục tiêu? Bạn có phải là một chuyên gia trong việc giữ cho đối thủ khỏi bị bắn?

Tìm hiểu xem bạn là loại người chơi nào, đặt mục tiêu cho bản thân về cách bạn có thể trở thành người chơi tròn trịa hơn và nhớ vui chơi.

Xem thêm: Phần 2 – Xây dựng kỹ năng thiết yếu