tearful-federer-doat-danh-hieu-australian-open
0
Bản tin thể thao

Một Roger Federer đầy nước mắt đã đánh bại Marin Cilic trong năm bộ đinh tán để giành danh hiệu Australian Open và Grand Slam thứ 20 vào chủ nhật (28/1).

tearful-federer-doat-danh-hieu-australian-open
Nhà vô địch bảo vệ Thu Swiss Sĩ đã đánh rơi bộ đôi duy nhất của giải đấu trước khi hoàn thành chiến thắng 6-2, 6-7 (5/7), 6-3, 3-6, 6-1 trên hạt giống 6 Croatia trong 3h 3 phút.

Xem thêm >> dạy bóng rổ trẻ em

Federer, chơi trong trận chung kết Grand Slam lần thứ 30 của mình, gia nhập Novak Djokovic và đại bác Roy Emerson của Úc như là tay vợt hàng đầu cho danh hiệu Australian Open Men nhất.

Federer cho biết: “Tôi rất hạnh phúc vì điều đó không thể tin được, đây là một giấc mơ trở thành hiện thực, câu chuyện cổ tích vẫn tiếp tục đối với tôi.

“Sau năm tuyệt vời năm ngoái, điều này thật là khó tin”, người phụ nữ 36 tuổi nói thêm khi anh khóc.

Federer đã ghi thêm vào kỷ lục ghi bàn thắng ở Melbourne và bây giờ là 94-13. Tổng số của ông đánh dấu Grand Slam của ông đứng ở 332-52.

“Đó là một cuộc hành trình tuyệt vời để đến trận chung kết, có thể là hai tuần tốt nhất trong cuộc đời của tôi, nhưng Roger đã chơi tốt thứ năm”, Cilic nói.

“Tôi muốn cảm ơn đội bóng của tôi, bạn không thể tin được Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong năm nay, hy vọng chúng tôi sẽ nâng những danh hiệu này trong tương lai.”

Xem thêm >> dạy bóng đá trẻ em

Mái nhà đã bị đóng lại trên Arena Rod Laver vì chính sách nhiệt của giải đấu đã được thực hiện trong thời gian có nhiệt độ ban ngày 38 Celsius (100 Fahrenheit).

Cilic của phục vụ đã đến dưới áp lực ngay lập tức với một whipping backhand người chiến thắng trở lại cho break điểm mà Croatia sau với một smash vào mạng cho một break trong các trò chơi mở.

Croat đang tìm kiếm khó khăn trong việc giải quyết và thay đổi cây vợt trong trận đấu thứ hai của mình, nhưng nó không có lợi ích rõ ràng vì anh đã từ chối phục vụ sau 3 điểm phá vỡ để đá luân lưu 0-3.

Anh cuối cùng đã được tổ chức phục vụ để có được trên tàu nhưng ngôi sao Thụy Sĩ là quá tốt, phục vụ trong bộ chỉ trong 24 phút sau khi mở Cilic run rẩy.

KHÓ BIG MOMENT

Federer đã đánh bại hai điểm phá vỡ trong dịch vụ mở màn của mình ở set thứ hai với chức năng xác định, trong khi Cilic đã có một cuộc cãi nhau trước khi nắm giữ trong trận đấu thứ ba.

Cilic đã làm việc theo cách của mình trở lại trong trận đấu vì cả hai người chơi thương mại forehands furious để ở lại phục vụ.

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

Cilic là điểm phá vỡ xuống thứ chín, nhưng chủ yếu đã nhận ra của nó với một ace phục vụ thứ hai xuống giữa tiếp theo là một người chiến thắng trước.

Croat đã có một khoảnh khắc rất lớn trong trận đấu thứ 10 khi hai lỗi của Federer đưa ra cho anh ta một điểm, nhưng một trái banh dự kiến ​​vào lưới và một trái banh hoang dã làm anh ta cơ hội.

Trong pha va chạm, Cilic đã có hai điểm ấn định khi cú ngã của anh đã cắt đứt đường dây trước khi một cú đánh thắng được đánh bại trận đấu khi Federer bỏ môn đầu tiên của giải đấu.

Tuy nhiên, Cilic đã thua trong trận đấu với một vài sai lầm ở cấp độ cơ bản và Federer thi đấu 4-2 trong set thứ ba.

Nhà vô địch bảo vệ chuyển bánh răng với một cú đánh đầu tuyệt vời từ đầu ngón chân của mình và tự tin giữ được phục vụ để dẫn trước 5-2 trước khi lâm sàng phục vụ trong các thiết lập trong 29 phút.

Cilic đã bị phá vỡ trong trận mở màn của set thứ tư với một dropshot trái tay nghèo vào mạng lưới như Federer đóng cửa cho giết người.

Tuy nhiên, Croat đã trở lại trong trận thứ sáu với ba điểm phá vỡ khi Federer ghi bàn và đánh bại một điểm break trong trận đấu tiếp theo để đặt mũi của ông ở phía trước.

Xem thêm >> cho bé học gì hè này

Cilic bây giờ đã có nhiều trong dòng chảy và đã phá vỡ Federer một lần nữa với forehands lớn của mình bắt đầu để tìm thấy dấu hiệu của họ. Ông đã phục vụ nó ra để có được hấp thụ cuối cùng vào một phần năm.

Nhưng Federer vẫn giữ được bình tĩnh và tạo ra những hậu vệ có chất lượng để giữ vững vị trí của mình trong bối cảnh căng thẳng.

Số 2 thế giới đã phá vỡ thành 2-0 và có được một cú đánh đôi khi Cilic ghi một bàn mở tỷ số, để lại cho anh ta để phục vụ cho giải vô địch.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *