0
Blog bóng đá

Ở Việt Nam, bóng đá luôn được coi là môn thể thao vua hàng đầu mà bất cứ ai cũng hâm mộ và muốn tham gia. Tuy nhiên, đâu mới thực sự là kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn mà chúng ta nên sử dụng trong quá trình tập luyện và thi đấu? Hãy cùng bài viết tìm hiểu và nắm rõ thông tin này nhé.

Xem ngay>> Lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội

Dựa vào đâu để đánh giá kích thước quả bóng?

Có rất nhiều người thường cho rằng đối với bóng đá thì chỉ có một dạng bóng duy nhất, và chúng ta chỉ cần ra các cửa hàng thể thao mùa là đã có thể có một quả bóng hoàn hảo cho thi đấu rồi.Tuy nhiên, đối với các mùa bóng đá khác nhau hay các lứa tuổi khác nhau thì chúng ta thực sự phải phân loại và dùng các loại bóng đá khác nhau đó. Dưới đây sẽ là một vài kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn để các bạn có thể tham khảo:
• Size 3: Đây là kích thước bóng đá nhỏ nhất, dành riêng cho trẻ em trong độ tổi tư 6-8 tuổi. Bóng size này thường có chu vi từ 58,4 đến 61 cm, trọng lượng rơi vào khoảng từ 313 grams đến 342 grams.
• Size 4: Đây là bóng đá size vừa, thường dành cho trẻ em từ 9 đến 11 tuổi, có chu vi rơi vào khoảng 25 đến 26 inches và trọng lượng trong vòng từ 313 grams đến 370 grams.
• Size 5: Đây là kích thước bóng phổ biến nhất, được dufg trong những trận đấu của người chơi từ 12 tuổi đổ lên. Và đây cũng là size bóng chuẩn được sử dụng rộng rãi trong thi đấu quốc tế.

Cách lựa chọn kích thước bóng và địa điểm chơi bóng phù hợp

Sau khi đã nắm được những size bóng thì chúng ta chỉ cần lựa chọn sao cho phù hợp nhất với vóc dáng của mình là đã có thể bắt đầu chơi bóng rồi. Tuy nhiên, sau đó chúng ta lại cần lựa chọn địa chỉ luyện tập bóng đá chất lượng. Mà trên đja bàn Hà Nội hiện nay thì đang có rất nhiều câu lạc bộ và địa chỉ tập bóng khác nhau, vậy đâu mới là nơi thực sự uy tín? Hiểu vấn đề mà các bạn đang gặp phải, Thể Thao Tuổi Trẻ tự tin giới thiệu mình là địa chỉ tập luyện chất lượng nhất hiện nay với:
• Các thầy giáo tập bóng đá chuyên nghiệp có kinh nghiệm dày dặn với việc tập luyện cùng các độ tuổi.
• Sân tập cực kỳ đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm được sân tập cho bé nhà mình.
• Lịch tập trải dàn đều dễ dàng xếp với lịch học của bé.
Chúc bạn thông qua thông tin mà bài viết cung cấp cũng như chia sẻ sẽ hiểu thêm về kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn cũng như tìm được địa chỉ luyện tập bóng đá chất lượng.

>> Kỹ thuật sút bóng bằng mũi chân
>> Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *