web analytics

Việt Nam U16, U19 ở nhóm hạt giống số 1

Các đội U16 và U19 của Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống số 1 của khu vực phía Đông để chuẩn bị cho việc thu hút các giải đấu AFC, AFC đã công bố.

việt nam u16

Đội U19 đã bước vào bán kết giải vô địch bóng đá AFC U19 năm ngoái, do đó tại vòng loại của giải 2016 AFC U19, họ thuộc nhóm hạt giống số 1 bên cạnh Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Úc.

Xem thêm >> cho trẻ học gì mùa hè

Nhóm hạt giống số 2 bao gồm Thái Lan, Bắc Triều Tiên, Myanmar, Lào và Malaysia.
Nhóm hạt giống số 3 bao gồm Timor Leste, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan và Philippines. Trong khi đó, Macau, Brunei, và quần đảo Bắc Mariana nằm trong nhóm bốn. Nhóm 5 người có Campuchia, Mông Cổ và Indonesia.

Có 43 đội từ các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á tham gia vòng loại. Họ sẽ được chia thành 10 nhóm. Nhóm hàng đầu của mỗi nhóm và năm đội đứng thứ hai tốt nhất sẽ vào vòng chung kết.

Tất cả các vòng loại vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 8 tháng 11.
Giống như đội U19, đội U16 được chọn là một phần của nhóm hạt giống số 1, cũng có Thái Lan, Hàn Quốc, Bắc Triều Tiên và Nhật Bản.

Xem thêm >> các môn thể thao tăng chiều cao

Nhóm hạt giống số 2 bao gồm Malaysia, Úc, Trung Quốc, Hồng Kông và Lào.
Nhóm hạt giống số 3 có Timor Leste, Myanmar, Đài Loan, Singapore và Mông Cổ. Campuchia, Philippines, Macau, Guam và Quần đảo Bắc Mariana nằm trong nhóm 4, trong khi Indonesia và Brunei thuộc nhóm 5.

Có 45 đội tham gia vòng loại AFC U16 Championships năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 16 đến ngày 24 tháng 9. Họ cũng sẽ được chia thành 10 nhóm. 15 đội hay nhất sẽ di chuyển đến vòng chung kết cùng với các đội chủ nhà.
Đội U16 của Việt Nam đã đạt tới trận tứ kết giải AFC ở Ấn Độ năm ngoái.

Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ!