vinales giành chiến thắng
0
Bản tin thể thao

Maverick Vinales của Tây Ban Nha đã giành chiến thắng trong một trận Grand Prix Pháp tại Le Mans vào Chủ nhật (21 tháng 5) sau một trận đấu quyến rũ với cựu chiến binh người Ý Valentino Rossi.

Vinales vượt lên dẫn đầu giải vô địch thế giới MotoGP với chi phí của Rossi sau khi cầu thủ 38 tuổi người Italy trượt khỏi đống cuối cùng khi đuổi theo đồng đội Yamaha.

vinales giành chiến thắng

Người yêu thích địa phương Johann Zarco – cũng là Yamaha – đứng thứ hai và Dani Pedrosa của Tây Ban Nha, của Honda, đứng thứ ba.

Xem thêm >> học bóng rổ

Vinales, 22 tuổi, mất sớm dẫn tới Zarco sau khi bắt đầu từ cực, cho biết: “Thật đáng kinh ngạc, tôi đã cố gắng hết sức, tôi đã nhìn thấy Valentino mắc lỗi và tôi đã thực hiện một cú đấm sau hai lần thảm bại thảm khốc.”

Vinales và Rossi đã chiến đấu giành chiến thắng trong suốt trận đấu nhưng đã tăng tốc trận đấu với ba vòng đua khi Rossi vươn lên dẫn đầu, đưa 100.000 khán giả dưới ánh nắng mặt trời Le Mans hoang dã.

Rossi đã có một trận đấu quyết liệt, nhưng Rossi đã đưa ra một lỗi không bình thường để cho phép Vinales trở lại vị trí dẫn đầu trong vòng đua cuối cùng, sau đó Rossi mất quyền kiểm soát và trượt khỏi cuộc đua khi cố đẩy mũi của mình trở lại phía trước trong những phút cuối.

Rossi đã bị bỏ rơi sau đó khi Vinales giành một chiến thắng thứ ba từ năm grands prix mùa giải này để dẫn đầu bảng xếp hạng 85 điểm, với Pedrosa trên 68 và Rossi vẫn bị mắc kẹt trên 62 trong thứ ba.

Nhà vô địch thế giới Marc Marquez của Tây Ban Nha, đứng thứ tư sau khi anh ta bị rơi ra, trong một ngày bị sát hại ở Le Mans.

Xem thêm >> học bóng đá

Trước đó, một nửa trường Moto3 đã bay trên đường đua trong một đống đổ nát hàng loạt khiến cho cuộc đua bị dừng lại và khởi động lại.

Những gì dường như bị rò rỉ chất lỏng chỉ trên vòng thứ hai của cuộc đua đã chứng kiến ​​một loạt các tay đua trượt tốc độ cao sau khi một trong các bẫy sỏi, với một số tay đua đâm bằng xe đạp bay.

Nhà vô địch giải vô địch và người chiến thắng cuối cùng Joan Mir từ Tây Ban Nha là một trong số những người đi khám sức khoẻ – như những người quản lý đã làm việc điên cuồng để làm sạch đường đua – nhưng không ai trong số các tay đua bị thương nặng và tất cả đều có thể trở lại để khởi động lại.

Khi hành động đã trở lại sau 30 phút sau đó – cuộc đua đã được rút ngắn xuống còn 16 vòng – tay đua Honda Mir đã giành chiến thắng.

Đó là chiến thắng thứ ba của 19 tuổi vào mùa giải và mở rộng vị trí dẫn đầu của anh trong bảng xếp hạng giải vô địch.

Xem thêm >> hè này cho con học gì

Franco Morbidelli đã có bốn chiến thắng từ năm cuộc đua trong mùa giải này trong khi ông đã tổ chức chặt chẽ đồng nghiệp người Ý Francesco Bagnaia để giành chiến thắng cuộc đua Moto2.

Morbidelli xuất hiện vô hạn trong giải vô địch, chiến thắng xứng đáng nhất của anh ta vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng của anh chàng Thomas Luthi, Thụy Sĩ, người đứng thứ ba sau Bagnaia.

Tay vợt 22 tuổi Morbidelli đứng đầu bảng xếp hạng với 100 điểm, với Luthi trên 80 và Kalex thứ ba, Alex Marquez của Tây Ban Nha, vào năm 62.

Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *