Ashley đặt Newcastle lên để bán

Chủ nhà của Newcastle United Mike Ashley đã sẵn sàng để chấm dứt triều đại gây tranh cãi của mình sau khi đưa câu lạc bộ Premier League ra bán vào thứ hai (ngày 16 tháng 10).

ashley-dat-newcastle-len-de-banAshley đã là một nhân vật phân cực tại Newcastle kể từ khi tiếp quản tại St James Park vào năm 2007 và vị vua bán lẻ thể thao đã quyết định bây giờ là thời gian để bước xuống.

Xem thêm >> dạy bóng rổ ở hà nội

Newcastle đã bị loại khỏi Premier League hai lần trong thời đại Ashley, với những người hâm mộ bóng đá 53 tuổi bị chấn thương ở Magpies với các cuộc hẹn quản lý thất bại và quyết định bán quyền đặt tên cho sân vận động lịch sử của câu lạc bộ.

Ashley đã làm nản lòng ông chủ của Newcastle, Rafael Benitez, bằng cách không đưa Spaniard trở lại thị trường chuyển nhượng.

Benitez đã than phiền công khai về chi tiêu của Newcastle nhiều lần kể từ khi họ được thăng cấp từ mùa giải năm ngoái, với Ashley trả lời rằng anh không có tiền để cạnh tranh với các siêu cường như Manchester City, Chelsea và Manchester United.

Bây giờ, Ashley, người đã trả 134 triệu bảng Anh (178 triệu đô la) cho Newcastle, hy vọng sẽ tìm được một chủ nhân mới vào cuối năm sau khi chính thức công bố kế hoạch bán hàng của ông.

Xem thêm >> học bóng đá cơ bản

Newcastle United yêu cầu một hướng đi rõ ràng và con đường dẫn tới một tương lai tươi sáng và thành công “, một Tuyên bố Newcastle đọc.

“Để tạo cho câu lạc bộ cơ hội tốt nhất để bảo đảm vị trí và đầu tư cần thiết để đưa nó lên cấp độ tiếp theo, vào thời điểm quan trọng trong lịch sử của nó, quyền sở hữu hiện tại của nó đã xác định rằng lợi ích tốt nhất của Newcastle United và người hâm mộ cho câu lạc bộ sẽ được đưa ra bán. “

NH ATMNG KHÍ HẬU SOUR

Sự suy đoán về tương lai của Newcastle đã tăng lên sau sự xuất hiện của nhà tài trợ Amanda Staveley tại trận đấu với Liverpool hồi đầu tháng này.

Sau khi cố gắng giành chiến thắng trước những người hâm mộ Newcastle bằng cách ngồi cùng họ trong các trận đấu – Londoner thường được mô tả trong một chiếc áo của Newcastle uống bia với những người ủng hộ – Ashley đã dành ít thời gian hơn ở câu lạc bộ phía đông bắc sau khi bầu không khí bị xáo trộn trong những năm gần đây.

Xem thêm >> cho con học gì hè này

Anh đã vượt qua một loạt các nhà quản lý thành công trong nỗ lực biến đổi vận mệnh của Newcastle, với Kevin Keegan, Joe Kinnear, Alan Pardew và Steve McClaren trong số những người được thuê.

Newcastle hiện đang đứng thứ chín tại Premier League sau trận hòa 2-2 của Chủ nhật tại Southampton, nhưng Ashley dường như đã nhận ra đầu tư nhiều hơn là cần thiết và ông sẵn sàng để cho một người mua mới hoãn một phần khoản thanh toán để cho phép các quỹ được sử dụng để cải thiện Benitez đội hình.

“Để tạo cho chủ sở hữu có khả năng linh hoạt tối đa để có thể đầu tư vào câu lạc bộ một cách có ý nghĩa, kể cả trong đội hình chơi của mình, quá trình bán hàng sẽ cho phép các bên quan tâm cơ hội trì hoãn các khoản thanh toán đáng kể.

“Một quá trình bây giờ sẽ bắt đầu xác định quyền sở hữu mới cho câu lạc bộ, điều này sẽ có khả năng mang lại sự đầu tư và cống hiến cho câu lạc bộ cần thiết để đạt được những tham vọng của nó.”

Xem thêm >> học hè 2017

Lối thoát hiểm sắp tới của Ashley đã được chào đón bởi sự vui vẻ của hai cựu ngôi sao Newcastle Alan Shearer và Rob Lee, người vừa tweet những tin nhắn lễ kỷ niệm.

Bài của Shearer, trình diễn các vở diễn sitcom của Seinfeld của Mỹ, được kèm theo cụm từ “Just heard ….”, trong khi Lee’s cuối cùng được chú thích “cuối cùng”.

Thể Thao Tuổi Trẻ!