Hướng dẫn cách ném rổ 3 điểm chính xác trong bóng rổ

Nắm vững được cách ném rổ 3 điểm chính xác trong bóng rổ sẽ giúp bạn ghi được nhiều điểm hơn trong cùng 1 lần ném và giúp đội bạn chiến thắng nhanh nhất. Nếu như bạn tập luyện chăm chỉ thì kỹ năng ném bóng vào rổ sẽ được cải thiện rất nhiều đồng thời tăng khả năng ném bóng chính xác nhất cho bạn đấy.

Xem thêm>> Học bóng rổ ở đâu chất lượng và uy tín tại Hà Nội

Cách ném rổ 3 điểm chính xác trong bóng rổ

Ném rổ 3 điểm còn được gọi ném bóng rổ tại chỗ. Nếu như bạn đứng ngoài khu vực 3 điểm và thực hiện cú ném bóng thành công thì bạn đã ghi được 3 điểm cho đội của mình.

Để thực hiện cú ném bóng tại chỗ chuẩn xác, từng động tác bạn thực hiện phải thật thuần thục, hướng người, tư thế đứng để ném bóng, trọng tâm, cánh tay, bật nhảy, độ dẻo của cổ tay… cũng phải chính xác.

+ Tư thế đứng để ném bóng:

– Tư thế 1: Thân người của bạn đứng thằng với hướng ném bóng, 2 chân song song với nhau.

– Tư thế 2: Người lệch khoảng 15 độ so với hướng ném bóng, chân ở tư thế chân trước chân sau. Chân trước sẽ cùng phía với tay ném bóng.

+ Trọng tâm: Để có thể thực hiện ném rổ 3 điểm chính xác thì lực ném bóng phải phù hợp. Để phù hợp thì bạn phải hạ thấp trọng tâm rồi bật nhảy, sau đó thực hiện động tác ném bóng.

+ Tạo Khung ném bóng: Bạn cần phải tạo khung ném bóng bằng cách đưa tay lên cao sao cho cánh tay và khuỷu tay tạo thành khóc 90 độ để có thể ném bóng ổn định và chính xác.

+ Thực hiện ném bóng: Khi ném bóng, bạn phải thực hiện động tác tay mềm mại nhưng phải dứt khoát.

Khi cơ thể đã bật nhảy đến độ cao phù hợp thì bàn duỗi thẳng cánh tay và thực hiện vẫy tay một cách dứt khoát nhất có thể. Ngón giữa và ngón trỏ sẽ là điểm tiếp xúc cuối cùng và nó cũng sẽ là thứ quyết định đến hướng của trái bóng.

Tham khảo>> Lớp dạy học bóng đá tăng cường thể lực cho trẻ

Luyện tập ném bóng vào rổ chuẩn xác

Để biết được cách ném rổ 3 điểm chính xác trong bóng rổ thì việc bạn phải làm đó chính là kiên trì luyện tập mỗi ngày và dù bạn đã thực hiện ném rổ xuất sắc thì việc luyện tập vẫn cần phải thực hiện hàng ngày.

Một số bài tập mà bạn cần thực hiện hàng ngày để có thể ném rổ 3 điểm chính xác đó là:

+ Luyện tay: Bạn nên tập chống đẩy, xà đơn, xà kép để có một đôi tay chắc khỏe.

+ Luyện tập sức bật: Sức bật chính là điều vô cùng quan trọng trong bóng rổ. Mỗi ngày, bạn nên luyện tâp Lay-up, nhảy dây, bật cóc hay ngồi xuống đứng lên với tạ nhẹ….

Trên đây là hướng dẫn cách ném rổ 3 điểm chính xác trong bóng rổ mà Thể Thao Tuổi Trẻ mang lại. Nếu bạn muốn tư vấn thêm điều gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Xem thêm bài viết khác:

>> Sân bóng rổ Đại Học Y Hà Nội
>> Kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng rổ