Ngọc Long giành huy chương vàng tại Asian Youth Athletics

Cao Võ Ngọc Long của Việt Nam đã giành được huy chương vàng tại Giải vô địch Điền kinh Thanh niên Châu Á lần thứ hai tại Thái Lan vào thứ Hai.

ngoc-long-gianh-huy-chuong-vangCao Võ Ngọc Long đặt ra với lá cờ quốc gia sau khi chiến thắng trong sự kiện nhảy cao của đàn ông tại Giải vô địch Điền kinh Thanh niên Châu Á lần thứ hai ở Thái Lan hôm thứ Hai.

Long, 17 tuổi, thể hiện một màn trình diễn ấn tượng trong thể loại này, trong đó có nhiều vận động viên, bao gồm danh hiệu yêu thích Qihao Sun của Trung Quốc và Hussain Nasser Alshawakir của Saudi Arabia.

Xem thêm >> dạy bóng rổ trẻ em

Sau lần thử đầu tiên là 2.05m, Long đã được bảo đảm là huy chương vàng vì kết quả tốt nhất của Sun là 2.03m sau ba lần nhảy.

Dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Nguyễn Duy Bằng, Long đã nâng cao chiều cao và đạt 2.10m để đứng đầu bục tại Sân vận động Quốc gia ở Băng Cốc.
Sun đến vị trí thứ hai và Alshawakir đứng thứ ba (2m).
Đây là một kỷ lục quốc gia mới cho giới trẻ. Kỷ lục trước đây là 2,08m, do Nguyễn Thanh Nhàn đặt ra vào năm 2013.

Với kết quả này, Long nhận được một vé tham dự Liên đoàn Thể thao U18 của Liên đoàn Thể thao Thế giới U18 của Liên đoàn Thể thao Thế giới tại Nairobi, Kenya vào ngày 12-16 tháng 6.

Đây là huy chương vàng thứ hai của Long trong năm. Trước đó anh đã giành được danh hiệu (2m) tại Giải vô địch Điền kinh Nhóm Tuổi của ASEAN vào tháng 3.

Xem thêm >> dạy bóng đá trẻ em

Huấn luyện viên Bang tin rằng kỷ lục 2.25m của anh sẽ sớm vượt qua sau khi xem tiến độ của Long. Phải mất hai tháng để nâng kết quả của mình bằng cách tăng chiều cao lên 10cm.

Tại Bangkok, Việt Nam cũng giành được hai huy chương bạc.
Đoàn Thu Hằng đứng thứ 2 trong tổng số 3.000 m nữ, với thời gian là 10 phút 2.18 giây.
Choe Il Gyong của Triều Tiên đã đóng gói vàng (10: 00.96). Seema Ấn Độ đã hoàn thành thứ ba (10: 05.37).
Trong bước nhảy cao của phụ nữ, Nguyễn Lan Anh đã mang vàng thứ hai cho Việt Nam với kết quả là 1.69m.
Marya Mabdulhameed Abdulelah của Iraq đến lần đầu tiên với 1,73 m và Olga Shlentova từ Uzbekistan đứng thứ ba, nhảy 1,69 m, cao hơn Anh nhưng cần nhiều nỗ lực để chinh phục chiều cao này.

Xem thêm >> mùa hè bổ ích

Sau ba ngày, Trung Quốc đứng đầu với 12 vàng. Đài Loan (năm) và Ấn Độ (bốn) đứng thứ hai và thứ ba.
Các vận động viên Việt Nam sẽ thi đấu trong vòng 400m nữ và các sự kiện đua xe 2,000 m của phụ nữ và nam giới.
Giải đấu kết thúc vào ngày 23 tháng 5.

Thể Thao Tuổi Trẻ!