Ronaldo bị buộc tội trốn hàng triệu đô la thuế

Các công tố viên Tây Ban Nha hôm thứ Ba đã cáo buộc ngôi sao Real Madrid, Cristiano Ronaldo, đã trốn thuế 14,7 triệu euro thông qua các công ty nước ngoài, cầu thủ mới nhất bị sa thải bởi chính quyền tài chính.

Cầu thủ 32 tuổi – vận động viên được trả cao nhất thế giới theo tạp chí Forbes – đi theo các bước đi của FC Barcelona và ngôi sao Lionel Messi, người Argentina bị kết tội cùng năm ngoái mặc dù số tiền bị cáo buộc là nhỏ hơn.

ronaldo-bi-buoc-toi-tron-thue

Nếu anh ta bị đưa ra xét xử và bị kết tội, anh ta sẽ bị phạt “ít nhất 28 triệu Euro” (31,3 triệu đô la Mỹ) và có thể bị phạt tù 3 năm rưỡi, hiệp hội Gestha của các chuyên gia tại Tây Ban Nha Doanh thu nội địa cho biết trong một tuyên bố.

Xem thêm >> dạy bóng rổ ở hà nội

Ronaldo bị buộc tội “bốn tội ác chống lại kho bạc nhà nước trong khoảng thời gian 2011-14 … liên quan đến gian lận thuế là 14.768.897 (16,5 triệu USD)”, văn phòng công tố Madrid nói trong một tuyên bố.

“Bị cáo đã lợi dụng cơ cấu công ty được tạo ra trong năm 2010 để che giấu thu nhập được tạo ra ở Tây Ban Nha từ hình ảnh của ông ta từ các cơ quan thuế, nghĩa là” tự nguyện “và” có ý thức “vi phạm các nghĩa vụ tài chính của mình ở Tây Ban Nha.

Các công tố viên buộc tội quốc gia Bê-la-rút trốn thuế thông qua một công ty bao bì có trụ sở tại British Virgin Islands và một ở Ireland, được biết đến với mức thuế doanh nghiệp thấp.

Thêm vào đó, họ chỉ tuyên bố 11,5 triệu euro thu nhập liên quan đến Tây Ban Nha từ năm 2011 đến năm 2014, trong khi những gì ông thực sự kiếm được trong thời gian đó là gần 43 triệu Euro.

Và cuối cùng, họ cáo buộc anh ta “tự nguyện” từ chối đưa 28,4 triệu đô la vào thu nhập liên quan đến việc bán quyền hình ảnh của mình cho giai đoạn 2015-2020 cho một công ty Tây Ban Nha.

Xem thêm >> học bóng đá cơ bản

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào tháng trước, khi nó được tiết lộ rằng các cơ quan thuế đã gửi một báo cáo cho các công tố viên về cáo buộc trốn thuế của Ronaldo, ông Thủ tướng Thế giới năm nay đã nói ông “rất thanh thản”.

“Tôi biết những điều này sẽ được giải quyết với quyết định tốt nhất, vì vậy tôi ổn thôi,” anh ta nói.

BÓNG ĐÈN BÓNG ĐÁ

Thế giới bóng đá ở Tây Ban Nha đã bị lung lay bởi những cáo buộc đánh thuế hoặc tham nhũng chống lại một số ngôi sao hàng đầu.

Messi đã bị kết án 21 tháng tù và 2.09 triệu Euro phạt năm ngoái vì gian lận thuế.

Thời hạn tù sẽ bị tạm ngưng như thường lệ ở Tây Ban Nha đối với những tội phạm đầu tiên đối với các tội ác bất bạo động mang một bản án dưới hai năm.

Xem thêm >> hè này cho con học gì

Người đàn ông 29 tuổi và cha của ông, Jorge Horacio Messi, đã bị buộc tội sử dụng các công ty ở Belize, Anh, Thụy Sĩ và Uruguay để tránh phải đóng thuế 4,16 triệu Euro từ thu nhập của Messi từ quyền hình ảnh của ông từ năm 2007-2009.

Thu nhập liên quan đến quyền hình ảnh của Messi bị giấu đi bao gồm các hợp đồng quảng cáo với Danone, Adidas, Pepsi-Cola, Procter & Gamble và Công ty Lương thực Kuwait.

Trong tuyên bố của mình, Gestha nói rằng kịch bản thuận lợi nhất cho Ronaldo là anh ta cũng bị phạt tù 21 tháng.

Cựu hậu vệ của Barca Javier Mascherano cũng đã đồng ý một bản án treo một năm với chính quyền về gian lận thuế năm ngoái.

Xem thêm >> học hè 2017

Trong khi đó, ngôi sao người Brazil và Barcelona, ​​Neymar và bố mẹ của anh ấy sẽ phải chịu trách nhiệm về vụ chuyển nhượng của họ từ Santos vào năm 2013.

Thể Thao Tuổi Trẻ!