Sharapova thăng trầm rủi ro trong thử nghiệm khó khăn

Nhà vô địch Grand Slam năm lần Maria Sharapova đã trở lại từ một cú đánh để đánh bại Alison Riske của Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ Open vào thứ ba (2 tháng 1) và ghi một bàn trong tứ kết.

sharapova-thang-tram-rui-ro
Riske, người đã hy vọng giành chiến thắng đầu tiên của mình trước thế giới số một, đã chứng tỏ là một đối thủ cứng rắn trong trận đấu sớm trước khi Nga vượt qua cô 3-6, 6-4, 6-2 ở dưới hai và một nửa giờ.

Xem thêm >> học bóng rổ

Mặc dù tôi muốn có một chiến thắng nhanh chóng và dễ dàng, đây là những trận đấu mà bạn cần, đặc biệt là với một sự chuẩn bị ngắn như vậy trong Australian Open khi trận đấu kết thúc, “Sharapova nói sau đó.

“Tôi rất vui vì tôi đã trở lại, cô ấy đã chơi một trận đấu tuyệt vời và như tôi đã nói với cô ấy ở lưới, tôi nghĩ đó là một trận đấu chất lượng tuyệt vời. Cuối cùng, tôi đã thắng nên tôi có cơ hội tiếp tục đang đi.”

Bất chấp nguy cơ dẫn đầu của Riske, Sharapova đã có 34 người chiến thắng, gần gấp ba lần Riske’s.

Thế giới số 59 đã được hỗ trợ bởi 11 aces, và quản lý để tiết kiệm được bảy trong số 10 điểm phá vỡ.

Pháp mở rộng vô địch Jelena Ostapenko trong khi giảm xuống một cú sốc đánh bại vào thứ ba chỉ vài ngày sau khi đánh bại Serena Williams trong trận đấu trở lại của Mỹ.

Hai hạt giống Ostapenko của Latvia bị thua trong trận chung kết Krystina Pliskova 6-1, 6-4 trong vòng một giờ và 20 phút.

Ostapenko đã đánh bại Williams với tỉ số 6-2, 3-6, 10-5 tại Abu Dhabi vào thứ bảy, nhưng cô không có câu trả lời về sức mạnh của Pliskova, chị em sinh đôi của cựu vận hiệp số một thế giới Karolina.

Xem thêm >> dạy bóng đá

“Tôi cảm thấy hơi hồi hộp ở set thứ hai, nhưng phục vụ của tôi đã thực sự làm việc ngày hôm nay, đó là một sự trợ giúp to lớn”, Pliskova nói sau trận đấu.

Pliskova, đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng của WTA Tour mùa giải năm ngoái, đã vượt qua dẫn trước 5-0 để bắt đầu trận đấu.

“Tôi phục vụ rất tuyệt vời ngày hôm nay, đặc biệt là trong set đầu tiên.Tôi cảm thấy nó thực sự nhanh ở đây, vì vậy có thể rất khó khăn cho cả hai chúng tôi, và lần đầu tiên chúng tôi chơi nhanh đã giành được điểm.”

Đó không phải là sự khởi đầu cho năm 2018 mà Ostapenko muốn, với Grand Slam đầu tiên của năm – Australian Open – bắt đầu trong 13 ngày.

Xem thêm >> dạy bóng rổ cơ bản

Trước đó đã có sự thất vọng đối với đám đông khán giả nhà khi hạt giống số 3 Zhang Shuai của Trung Quốc đã được Zarina Diyas bán đi trong ba bộ.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!