học bóng rổ 15
0
Blog bóng rổ

Bóng rổ không quá kén người chơi, và để trở thành một “cao thủ” bóng rổ, cũng không phải là điều quá sức tưởng tượng.

học bóng rổ 15

Theo thầy Dương, Huấn Luyện Viên lớp học bóng rổ của Thể Thao Tuổi Trẻ có 5 bí kíp mà nếu luyện tập và hội tụ đầy đủ, teen sẽ dễ dàng trở thành cầu thủ bóng rổ cừ khôi:

Độ chính xác

Độ chính xác trong những pha đi phóng, chuyền bóng hay ném bóng là yếu tố cốt lõi quyết định để đưa bóng vào rổ. Vậy làm sao để có được độ chuẩn xác như các siêu sao? Bí quyết đó là phải tập luyện thật nhiều và có một đội chơi ăn ý. Quan trọng nhất là vào những thời khắc quyết định, teen cần tập trung cao độ, không nên để mình bị căng thẳng hay hồi hộp.

Để có được những pha làm bàn hiệu quả, trước hết cần tập trung cao độ cho mục tiêu trước mắt

Teen cũng đừng thất vọng khi bóng không vào rổ nhé, vì theo thống kê thì xác suất ghi bàn trung bình của các cầu thủ giải nhà nghề NBA cao nhất là 40%.

Kỹ thuật

Trong một trận đấu, ghi bàn không những là yếu tố khích lệ tinh thần thi đấu vô cùng quan trọng mà còn là cách duy nhất để giành chiến thắng. Chính vì vậy, kỹ thuật ghi bàn tốt nâng cao cơ hội chiến thắng. Để ghi bàn, kỹ thuật ném bóng là điều kiện tiên quyết.

Có hai kỹ thuật ném đó là ném bóng (shooting) và 2 bước đưa bóng lên rổ. Trong đó, kỹ thuật ném bóng (shooting) chia ra các kiểu như shooting ở góc 30 độ, 45 độ, trưc diện với rổ hay ở góc 180 độ. Thầy Hải cho biết, không có điều gì đảm bảo chắc chắn ném bóng chính xác vào rổ ngoài cách rèn luyện kỹ thuật. Vì vậy, hãy chủ động tập thật nhiều là cách hiệu quả nhất để tăng cường kỹ thuật ném bóng.

Kỹ thuật hai bước lên rổ

Dù là một cầu thủ tầm cỡ như Micheal Jordan đi chăng nữa, nếu không có thể lực, sẽ không có những phút làm bàn thăng hoa, những pha tấn công chớp nhoáng và dữ dội.

Để rèn luyện thể lực, có thể thực hiện các bài tập về sức bền như chạy nước rút 30m, 60m, 100m; tập lên rổ bằng một tay và hai tay; tập một số bài tập hỗ trợ nhảy cao trong bóng rổ như bài tập deep knee bends, deep knee bend jumps, toe raises…

Ngoại hình

Những người chơi bóng rổ, ai cũng cao và dáng chuẩn. Đây không những là tác dụng do môn thể thao này đem lại mà còn là một yếu tố quan trọng đối với những cầu thủ bóng rổ.

Chiều cao và tầm vóc sẽ là hàng rào ngăn cản tấn công hữu hiệu trong thi đấu bóng rổ.

Nói như vậy không có nghĩa là những ai không cao lắm thì không thể chơi bóng rổ. Theo nhiều nghiên cứu, lứa của teen là lứa tuổi phát triển chiều cao mạnh nhất và chơi bóng rổ là một trong các cách hữu hiệu để cải thiện và phát triển chiều cao. Vì vậy bạn hãy lạc quan và tự tin tập luyện!

Kinh nghiệm thi đấu, bản lĩnh, tự tin

Bí quyết thứ năm này xem ra có vẻ khó khăn vì teen khó có được kinh nghiệm thi đấu khi mà việc học đã chiếm gần hết quĩ thời gian của mình.

Bật mí, trong mùa hè này, Thể Thao Tuổi Trẻ liên tục tuyển sinh các lớp bóng rổ từ U4-U18. Các bạn quan tâm đến bộ môn này vui lòng đăng ký lớp học bóng rổ trẻ em tại www.thethaotuoitre.com Tham khảo địa chỉ dạy bóng rổ uy tín & chuyên nghiệp.

Nhìn chung ,lựa chọn cho bé nhà mình bộ môn thể thao để rèn luyện là điều mà các bậc phụ huynh nên chú trọng .Bên cạnh bóng đá thì bóng rổ đang là xu hướng thể thao mới ,một bộ môn lành mạnh và nhiều lợi ích cho trẻ ,Lựa chọn một lớp dạy bóng rổ cho trẻ em thật phù hợp để giúp bé nhà mình phát triển thể chất tốt nhất.

Học bóng rổ uy tín tại Thể Thao Tuổi Trẻ cho trẻ tạo cho trẻ sân chơi bổ ích sân chơi lành mạnh giúp con khỏe mạnh nâng cao chiều cao cho trẻ ,giúp trẻ tránh xa các trò chơi vô bổ, tạo cho trẻ tính đoàn kết và có tính trách nhiệm tinh thần đồng đội.

Xem thêm bài viết:

>> Luật chạy bước trong bóng rổ
>> Phát triển tiềm năng bóng rổ trẻ em

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *