federer-danh-bai-haas
0
Bản tin thể thao

Roger Federer đã phải chịu cú sốc khi đánh bại Tommy Haas 39 tuổi tại giải đấu sân cỏ Stuttgart vào thứ Tư (14 tháng 6) trong trận đấu đầu tiên của Thụy Sĩ sau gần ba tháng hành động.

Haas, cựu thế giới số hai nhưng giờ là 302, đã thắng 2-6, 7-6 (10/8), 6-4 chỉ vì chiến thắng thứ tư trong 17 lần gặp người bạn thân của anh.

federer-danh-bai-haas

Federer, xây dựng cho một cuộc tấn công vào một tiêu đề Wimbledon thứ tám, đã không chơi kể từ tháng ba và bỏ qua toàn bộ mùa tòa án đất nện.

Xem thêm >> học bóng rổ

Đó chỉ là thất bại thứ hai của năm 2017 đối với Federer 35 tuổi, người đã tuyên bố Australian Open cho vị trí thứ 18 của anh vào tháng 1,

Haas, người đã trải qua chín cuộc phẫu thuật trong sự nghiệp của mình để sửa chữa một số bệnh tật, luôn luôn đặc biệt khi chơi một người bạn thân như Roger trên cỏ, luôn cảm xúc.

“Tôi đã cứu được một điểm kết hợp trong set thứ hai để có thể chơi tự do hơn sau đó. Tôi thậm chí còn shock nữa.”

Với độ tuổi kết hợp 74, nó là trận đấu lâu đời nhất trong tour du lịch từ năm 1982 khi Haas, chia tay môn thể thao năm 2017, đã có trận tứ kết từ năm Rome năm 2014.

Federer cũng đã có trận đấu chỉ thất bại duy nhất của mình trong năm nay với Evgeny Donskoy của Nga ở Dubai.

Haas là cầu thủ lâu đời nhất đánh bại 5 đối thủ hàng đầu kể từ khi Jimmy Connors, 39 tuổi và 5 tháng tuổi, đánh bại Michael Stich ở Memphis năm 1992.

Anh cũng là cầu thủ có số điểm thấp nhất đánh bại Federer từ vị trí số 407 Bjorn Phau tại Washington vào năm 1999.

Xem thêm >> học bóng đá

Federer, người đã bắn 23 aces trong cuộc thi, đã có điểm kết hợp ở 8-7 trong tie-breaker thiết lập thứ hai nhưng đánh một trái tay dài.

Đức đã có cơ hội của mình và chuyển đổi vị trí thứ tư của mình khi Federer đôi lần bị lỗi lần đầu tiên trong trận đấu.

Haas kiểm soát người ra quyết định, phá vỡ cho 3-1 trước khi đi vào để giành chiến thắng trên một điểm trận đấu thứ hai.

Anh sẽ phải đối mặt với đồng hương Mischa Zverev, người đánh bại vòng loại và đồng đội của Đức Yannick Hanfmann 7-6 (7/1), 6-2 trong 83 phút.

Philipp Kohlschreiber, tay vợt hạng nhì năm ngoái, đánh bại Steve Johnson của Hoa Kỳ 7-6 (7/3), 5-7, 7-6 (10/8) trong hai giờ 39 phút.

Xem thêm >> hè này cho con học gì

Cầu thủ 33 tuổi Kohlschreiber, người đã thua Dominic Thiem của Áo trong trận chung kết 2016, đã giành được năm trong số 7 chức vô địch của anh ở Đức.

Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *