0
Blog bóng đá

Thời gian một trận đấu bóng đá luôn là điều mà người hâm mộ quan tâm. Có rất nhiều khoảnh khắc dù chỉ một phút thôi cũng làm thay đổi được kết quả trận đấu.

Chắc hẳn chúng ta không phải định nghĩa thêm về hiệp phụ trong bóng đá nữa, bởi sau khi hết 90 phút chính thức mà tỷ số hai đội vẫn hòa nhau thì sẽ phải đá thêm 30 phút nữa để phân định thắng thua. Hãy cùng Trung tâm thể thao Tuổi trẻ tìm hiểu về vấn đề hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về hiệp phụ bóng đá

Hiệp phụ có tên tiếng anh là Extratime. Đây là thời gian mà trận bóng được thêm 30 phút nữa để đá hai hiệp phụ. 30 phút hiệp phụ này thường được các giải bóng đá cả chuyên lẫn không chuyên sử dụng tại vòng đấu loại trực tiếp. Trường hợp này sẽ được áp dụng nếu như sau 90 phút đá 2 hiệp chính mà 2 đội vẫn có tỉ số hòa nhau. Hiệp phụ sẽ có 2 hiệp và mỗi hiệp đá 15 phút.

Ngoài ra, những bàn thắng trong hiệp phụ vẫn sẽ được tính như hiệp chính. Khi bắt đầu hiệp phụ 1 thì đội được đá giao bóng ở hiệp chính 1 sẽ được trọng tài chọn đá giao bóng. Sau khi kết thúc 15 phút thi đấu hiệp phụ 1 thì hai đội sẽ đổi sân để thi đấu hiệp phụ 2. Đội giao bóng ở hiệp chính 2 sẽ được giao bóng ở hiệp phụ 2. Sau 30 phút đá bóng hiệp phụ, nếu như vẫn không phân thắng bại thì hai đội thực hiện đá luân lưu 11m để tìm ra đội thắng cuộc.

Ngoài ra, ở những giải đấu không chuyên, có một số giả sẽ không thi đấu 2 hiệp phụ. Thay vào đó, sau khi kết thúc 90 phút hiệp chính mà tỷ số hai đội hòa nhau thì hai đội sẽ bước vào màn thi đấu sút luân lưu 11m để phân định kết quả trận đấu. Như vậy bạn đã biết hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút rồi đúng không nào?

– Tham khảo bài viết>>Lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội

Những tác hại mà đá 2 hiệp phụ mang lại

Khi đã thi đấu xong 90 phút chính thức, các cầu thủ đã bị mất khá nhiều sức. Chính vì thế, để có thể đá thêm 30 phút hiệp phụ nâng thời lượng đá của một trận bóng là 120 phút sẽ đòi hỏi cầu thủ phải có một sức khỏe tốt và thể lực dẻo dai.

Với bài viết trên đây của Trung tâm thể thao Tuổi trẻ chúng tôi, bạn đã nắm được hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút cũng như những quy định về thời gian đá bóng rồi đúng không nào. Bóng đá là một trong những bộ môn thê thao có nhiều quy định và luật lệ khác nhau, để có thể nắm rõ được những thông tin về bóng đá, hãy thường xuyên thao dõi những bài viết của Trung tâm thể thao Tuổi trẻ chúng tôi nhé.

– Xem thêm bài viết khác>> Dạy bóng đá trẻ em

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *