web analytics

Mason Greenwood khẳng định tài năng tại Manchester United

Mason Greenwood đã chọn một thời cơ thích hợp để chứng minh ông chủ của Manchester United ngay khi ông khẳng định rằng cầu thủ 17 tuổi này là cầu thủ dứt điểm tự nhiên nhất của câu lạc bộ. Thậm chí còn hơn cả Marcus Rashford và Anthony Martial: Một người hoàn thiện tự nhiên nhiều hơn hai người, Mason Mason đã thêm Solskjaer trước chuyến thăm của Astana.

Thật may mắn cho United khi Greenwood sở hữu phẩm chất đó nhưng không ai khác trong hàng ngũ của United có được điều đó trong trận mở màn Europa League của họ. Quỷ đỏ đã tiêu diệt người Kazakhstan bằng 20 phát súng nhưng chỉ có cú dứt điểm ở phút 73 của Greenwood đã đánh bại Eric trong bàn thắng của Astana.

Tham khảo: Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút

Đây là đêm của Greenwood. Mọi người ở quán bar Old Trafford có khoảng 200 linh hồn mạnh mẽ đến từ Kazakhstan đã đến gặp cô gái 17 tuổi trong lần khởi nghiệp đầu tiên cũng như vai trò cameo cho Tatith Chong và Angel Gomes.

Chong bên trái và Gomes phía sau Rashford bị tàn phá trong khi Astana bảo vệ sâu và hẹp, với Solskjaer trở lại để trải nghiệm khi thời gian trôi đi. Jesse Lingard và Juan Mata đã thay thế cặp đôi trẻ trong quý cuối cùng của trận đấu – nhưng Greenwood vẫn ở trên sân, củng cố vị thế của anh ấy như là đỉnh cao của vụ mùa.

Tiền đạo U21 Anh thưởng cho Solskjaer vì đức tin của anh ấy với một mục tiêu làm nổi bật một trong những tài sản lớn nhất của anh ấy. Rất ít người có thể biết Greenwood thích chân nào – chắc chắn không phải là những người trong số những người phòng thủ Astana táo bạo – và sau khi giả vờ bắn sang trái, triển vọng của United đã chuyển nó sang bên phải trước khi đưa bóng qua chân Eric.

Đó là một kết thúc cho thấy sự điềm tĩnh, trí tưởng tượng và sự tàn nhẫn đã đưa ra so sánh với Robin van Persie. Thông thường những cuộc nói chuyện như vậy sẽ bị ngăn chặn từ bên trong Old Trafford, nhưng sự lạc quan của Solskja đối với lớp của Greenwood được chia sẻ trong toàn câu lạc bộ. Cuộc nói chuyện không có tiềm năng, thay vào đó là điều gần gũi nhất với một chứng chỉ chết được nhìn thấy trong những phần đó kể từ Ryan Giggs.

Sự sẵn sàng nói lên sự xuất hiện của Greenwood sẽ là lời cảnh báo cho Martial và Rashford, người chơi cuối cùng bùng nổ trong hàng ngũ. Cả số 9 và số 10 của United đều tự coi mình là trung vệ tốt nhất của câu lạc bộ, nhưng cả hai vẫn chưa thể hiện được sự tàn nhẫn, tàn nhẫn trước khung thành.

Sự không nhất quán của Rashford đã giúp Greenwood trở thành người chiến thắng trận đấu. Dẫn đầu trong sự vắng mặt liên tục của Martial, tiền đạo người Anh đã có một phần tư trong số 20 nỗ lực của United nhưng đặc biệt trong hiệp một, cú chạm bóng cuối cùng của anh thiếu chất lượng cần thiết. Rashford trông rất gần với việc trở thành một người hoàn thiện về phía trước – nhưng anh ta dường như không tiến gần hơn đến bước cuối cùng đó.

Rashford có thể phải thực hiện với một vai trò rộng rãi nếu khi trở về, Martial thể hiện sự thèm ăn những mục tiêu mà không ai chắc chắn anh ta sở hữu. Solskjaer dường như đã dành Greenwood cho một công việc tương tự trong khi anh ta giúp cậu thiếu niên làm nhiệm vụ đội một thường xuyên, giống như Rashford. Nhưng 175 lần xuất hiện của đội một sau khi anh ấy bùng nổ tại hiện trường, cũng tại Europa League, liệu sự linh hoạt của Rashford có khiến anh ấy phải trả giá?

Kịch bản trong mơ cho người hâm mộ United là một đội có Rashford và Greenwood đều ghi bàn. Solskjaer dường như tin rằng anh ta có thể biến nó thành hiện thực, một chút sẽ chỉ xảy ra nếu Greenwood được trao cơ hội thường xuyên để xây dựng trên nền tảng mà anh ta đặt tối nay.

Xem thêm: Đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất