ronaldo-phu-nhan-gian-lan-thue
0
Bản tin thể thao

Cristiano Ronaldo đã từ chối che giấu hàng triệu euro thu nhập trong một phiên toà gần thủ đô của Tây Ban Nha hôm thứ Hai (31/7), nơi ông bị buộc tội trốn thuế.

ronaldo-phu-nhan-gian-lan-thue

Theo tờ tạp chí Forbes, người Bồ Đào Nha – vận động viên được trả lương cao nhất thế giới – là ngôi sao bóng đá mới nhất bị sỉ nhục với người đánh thuế Tây Ban Nha.

Anh theo bước chân của đối thủ của anh, Barcelona, ​​Lionel Messi, người đã bị kết tội cùng năm ngoái.

Xem thêm >> lop hoc bong ro

Ronaldo, 32 tuổi, nói với tòa rằng, “Tôi chưa bao giờ che giấu bất cứ điều gì, và cũng không có ý định trốn thuế”, theo một tuyên bố của cơ quan thể thao đại diện cho ông, Gestifute.

“Tôi luôn tự nguyện nộp tờ khai thuế vì tôi nghĩ rằng tất cả chúng tôi phải nộp thuế và trả thuế theo thu nhập của chúng tôi Những người biết tôi, biết tôi hỏi những cố vấn của tôi: họ có mọi thứ cập nhật và trả đúng cách, Không muốn vấn đề. “

Bị cáo là đã trốn thuế 14,7 triệu euro (17,3 triệu đô la Mỹ), ông đã bước vào và rời khỏi tòa án ở Pozuelo de Alarcon, một khu ngoại ô giàu có của Madrid, nơi ông sống qua một nhà để xe ngầm để tránh báo chí.

Các công tố viên cáo buộc ông đã “lợi dụng cơ cấu công ty được tạo ra trong năm 2010 để che giấu thu nhập được tạo ra ở Tây Ban Nha từ hình ảnh của ông từ cơ quan thuế”.

Họ nói đây là “vi phạm tự nguyện và ý thức về các nghĩa vụ tài chính của ông ở Tây Ban Nha”.

Các công tố viên cáo buộc cầu thủ thế giới bốn lần của năm trốn thuế thông qua một công ty vỏ có trụ sở tại British Virgin Islands và một ở Ireland, được biết đến với mức thuế doanh nghiệp thấp.

Xem thêm >> học bóng đá ở đâu

Thêm vào đó, tiền đạo Real Madrid chỉ tuyên bố 11,5 triệu euro thu nhập liên quan đến Tây Ban Nha từ năm 2011 đến năm 2014, trong khi đó anh thực sự kiếm được trong thời gian đó là gần 43 triệu Euro.

Họ cũng buộc tội anh ta “tự nguyện” từ chối đưa 28,4 triệu euro vào thu nhập liên quan đến việc bán quyền hình ảnh của mình cho giai đoạn 2015-2020 cho một công ty Tây Ban Nha.

‘PHÁP LÝ VÀ PHÁP LÝ’

Ronaldo nói với tòa án rằng ông không tạo ra một “cấu trúc đặc biệt” để quản lý quyền hình ảnh của mình khi chuyển tới Real trong năm 2009 nhưng chỉ duy trì đội hình được thiết lập vào năm 2004 trong khi ông ở Manchester United “từ rất lâu trước khi tôi nghĩ đến Tây Ban Nha” .

Cấu trúc này đã được cơ quan thuế của Anh cho là “hợp pháp và hợp pháp”.

Mối quan hệ này đã làm ảnh hưởng đến Ronaldo.

Theo các báo cáo của báo chí, nhà ghi bàn hàng đầu của Real mọi thời đại đe dọa rời khỏi Tây Ban Nha trong vụ việc, khiến cho các cổ động viên lo ngại. Theo ông Zinedine Zidane, huấn luyện viên của Real, anh đã quyết định ở lại đây.

Xem thêm >> hè nên cho trẻ học gì

Nếu anh ta bị đưa ra tòa và thấy có tội, Ronaldo sẽ phải chịu mức phạt “ít nhất 28 triệu euro” và có thể sẽ bị bỏ tù trong ba năm rưỡi, hiệp hội Gestha của các chuyên gia tại Inland Revenue của Tây Ban Nha đã nói.

Theo ông Forbes, kể từ khi gia hạn hợp đồng từ tháng 11 đến năm 2021, Ronaldo là ngôi sao thể thao được trả lương cao nhất trên thế giới với 93 triệu USD kiếm được trong năm 2016-2017.

Ronaldo không phải là cầu thủ duy nhất bị sa thải bởi chính quyền Tây Ban Nha, chỉ mới hồi phục sau một cuộc khủng hoảng kinh tế gây thiệt hại cho thấy vô số người mất việc và bất bình đẳng gia tăng.

Messi đã bị kết án 21 tháng tù và 2,09 triệu € phạt năm ngoái vì gian lận thuế. Án tù của ông đã bị thay thế bởi một khoản tiền phạt khác là € 252.000, tương ứng với € 400 cho mỗi ngày của tù.

Barcelona của hậu vệ Argentina Javier Mascherano, trong khi đó, đã đồng ý một năm tù treo với chính quyền gian lận thuế năm ngoái.

Ngôi sao người Brazil Neymar, một tiền đạo của Barcelona, ​​và cha mẹ của anh ta cũng sẽ bị xét xử vì cáo buộc tham nhũng về vụ chuyển nhượng của anh từ Santos vào năm 2013.

Xem thêm >> khóa học hè

Real cũng đã không được tha.

Ngoài Ronaldo, cựu cầu thủ Angel di Maria, hậu vệ Fabio Coentrao và Jose Mourinho của Bồ Đào Nha, người huấn luyện cho câu lạc bộ từ năm 2010 đến năm 2013, đều bị buộc tội gian lận thuế.

Tất cả đều là khách hàng của siêu đại lý Jorge Mendes, người cũng bị thẩm vấn và điều tra chính thức vào tháng trước bởi một tòa án Tây Ban Nha đang điều tra cáo buộc trốn thuế của cựu tiền đạo Atako Madrid, Radamel Falcao, một cầu thủ bóng đá khác.

Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *