web analytics

Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống số 2 tại World Cup 2022

Các đội yếu hơn có vẻ tự tin về việc chơi Việt Nam ở vòng thứ hai của vòng loại World Cup 2022 trong khi các đội mạnh hơn cảnh giác.

Mặc dù đã bị Việt Nam đánh bại trong năm nay và bị xếp hạng thấp hơn 20 bậc trong Bảng xếp hạng FIFA thế giới, Thái Lan tỏ ra tự tin đánh bại Việt Nam nếu họ bị rút ra trong cùng một nhóm. Các phương tiện truyền thông Thái Lan thậm chí còn nói rằng việc ở cùng nhóm với Việt Nam là may mắn và họ hy vọng điều đó sẽ xảy ra.

Xem thêm bài viết>> Lớp học bóng đá ở Hà Nội

Báo SMM Sport của Thái Lan viết: “Sau khi xem các chậu gieo hạt, Thái Lan chỉ có thể tin vào vận may cho vòng hai. Thái Lan hy vọng sẽ được rút thăm với Trung Quốc (chậu thứ nhất) và Việt Nam (chậu thứ hai) bởi vì họ dễ đánh bại. “

Thái Lan thường được coi là cường quốc khu vực, ngay cả sau khi Việt Nam giành AFF Cup vào tháng 12 năm ngoái. Nhưng Việt Nam đã khẳng định vị thế của họ sau khi đội tuyển quốc gia đánh bại Thái Lan với tỷ số 1-0 tại giải đấu giao hữu King Cup hồi đầu tháng này. Tháng 3 năm ngoái, đội tuyển U23 Việt Nam đã đánh bại 4-0 của Thái Lan để giành vé tham dự Giải vô địch AFC U23 2020.

Tuy nhiên, SMM Sport hoàn toàn tự tin: “Cơ hội thăng tiến cho Thái Lan sẽ cao hơn nhiều nếu họ ở cùng nhóm với Việt Nam và Trung Quốc”.

Đối với trận hòa, tám đội xếp hạng cao nhất đang ở trong nồi đầu tiên. Tám người tiếp theo, bao gồm cả Việt Nam, đang ở vị trí thứ hai và cứ thế và có tất cả năm nồi. Một nhóm từ mỗi nồi sẽ được rút ra trong mỗi nhóm. Lễ bốc thăm lần thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 17 tháng 7 tại Qatar.

Một quốc gia khác muốn đối mặt với Việt Nam ở vòng thứ hai là Palestine xếp hạng 100, người đang ở hạng ba.

Trang web của Football Palestine cho biết: “Chúng tôi không thể ở cùng nhóm với Iran hoặc Ả Rập Xê Út từ nồi đầu tiên vì lý do chính trị; vì vậy đối thủ lý tưởng sẽ là Trung Quốc. Từ nồi thứ hai, Việt Nam hoàn toàn có thể bị đánh bại bởi vì họ ở cùng cấp độ với chúng tôi và chúng tôi hy vọng sẽ đấu với họ. “

Bài viết liên quan>> 1 trận đá bóng bao nhiêu phút

Việt Nam và Palestine đã đụng độ ba lần trong quá khứ, với một chiến thắng cho mỗi đội và một trận hòa.

Mặt khác, một số đội mạnh hơn dường như coi Việt Nam là một thách thức.

Trung Quốc cho một người đang lo lắng về việc vẽ Việt Nam.

Tờ báo Trung Quốc Sina cho biết: “Mặc dù Trung Quốc đã thành công trong việc đảm bảo một vị trí trong chậu gieo hạt đầu tiên, họ vẫn có thể được đặt trong một nhóm rất khó khăn.

“Trong nồi thứ hai là những đội rất mạnh như Iraq, Syria, Uzbekistan và Việt Nam, những người đã tiến bộ rất nhiều trong những năm gần đây. Trung Quốc đã từng thua khi họ đối đầu với những đội này trong quá khứ và không muốn điều đó xảy ra lần nữa.”

Hàn Quốc là một trong ba đội hàng đầu châu Á và vòng loại World Cup thường xuyên. Nhưng các phương tiện truyền thông Hàn Quốc dường như không chắc chắn.

Best Eleven , tạp chí bóng đá hàng tháng lâu đời nhất ở nước này, cho biết: “Kịch bản tồi tệ nhất đối với Hàn Quốc trên đường tới Qatar 2022 là gì? Tất nhiên nó được đặt với Việt Nam, Bắc Triều Tiên và Kuwait. Mặc dù Hàn Quốc không sợ bất kỳ điều gì đội, đây là những đối thủ rất khó đánh bại. “

Kể từ khi Park Hang-seo trở thành huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Việt Nam, họ đã chơi ở quê nhà của anh ấy một lần. Đó là trong trận bán kết của Đại hội thể thao châu Á 2018, và Hàn Quốc đã đánh bại Việt Nam 3-1 và tiếp tục trở thành nhà vô địch.

Trong Bảng xếp hạng FIFA thế giới mới nhất, Việt Nam đã leo ba bậc lên 96 , cao nhất trong 20 năm. Điều này đã giúp họ duy trì vững chắc trong top 16 ở châu Á và lọt vào chậu gieo hạt thứ hai.

Tham khảo thêm bài viết>> Năm huyền thoại chơi bóng đá đường phố Việt Nam