web analytics

Phần 2 – Xây dựng kỹ năng thiết yếu | Cách chơi bóng đá giỏi

Phần 2 – Xây dựng kỹ năng thiết yếu

1 – Thực hành rê bóng  

Rê bóng là kiểm soát bóng trong khi chạy. Nếu bạn muốn giữ bóng trong quyền sở hữu của đội mình, bạn sẽ cần rê bóng tốt. Rê bóng là tất cả về việc chạm bóng đủ mạnh để đưa nó về phía trước, nhưng đủ nhẹ để nó ở dưới chân bạn.

Bạn có thể rê bóng với mặt trong của bàn chân, phía trên ngón chân (với bàn chân hướng xuống đất) và thậm chí với mặt ngoài của bàn chân. Cách dễ nhất để rê bóng cho người mới bắt đầu có lẽ là với bên trong bàn chân của bạn.

Học cách rê bóng ở các tốc độ khác nhau. Khi bạn chạy xuống bên lề và bạn đã đánh bại hậu vệ của mình, khả năng rê bóng của bạn sẽ khác rất nhiều so với khi bạn đối đầu với một hậu vệ. Tham gia lớp học bóng đá trẻ em để nâng cao trình độ chơi bóng của bản thân.

Xây dựng kỹ năng rê, dắt bóng

2 – Làm việc trên các kỹ năng vượt qua của bạn  

Vượt qua là tất cả về việc đưa bóng chính xác nơi bạn muốn nó. Để vượt qua một quả bóng đá, hãy đá quả bóng bằng chân của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ít năng lượng hơn nhưng độ chính xác cao hơn. Khi bạn thành thạo đường chuyền cơ bản, bạn có thể cố gắng cắt và móc bóng để chuyền cho một trong những đồng đội của mình.

Dự đoán nơi một người chơi sẽ đến. Nếu đồng đội của bạn đang chạy, hãy luôn đá bóng trước họ để họ có thể chạy theo bóng.

Để móc bóng, sử dụng mặt trong của bàn chân của bạn nhưng xoay nó về phía trước nhiều hơn (một góc 45 độ về phía mục tiêu của bạn thay vì gần 90 độ) khi bạn tấn công bóng.

Cắt lát cần thực hành nhiều hơn một chút vì bạn cần phải đánh bóng bằng chân bên ngoài trong khi chân bạn quét theo chuyển động móc.

Mẹo: Vượt qua với các ngón chân hướng lên trên và gót chân hướng xuống.

3 – Rèn luyện kỹ năng chụp ảnh của bạn

Nếu bạn thực sự gần với mục tiêu và tất cả những gì bạn cần là sự chính xác, bạn có thể bắn bằng cách sử dụng điểm ngọt ngào bên trong bàn chân của bạn, giống như một đường chuyền. Tuy nhiên, thông thường, bạn sẽ ở xa hơn và sẽ cần sức mạnh cũng như độ chính xác.

Đánh bóng sang bên trái của dây giày ở giữa, với bàn chân hướng xuống đất. Giữ chân của bạn hướng xuống đất khi bạn đi qua.

Sử dụng hông của bạn để đu qua quả bóng. Đưa chân qua cơ thể nếu cần thiết để tạo ra nhiều sức mạnh hơn. Điều này sẽ khiến cả hai chân nhấc lên khỏi mặt đất.

Tham khảo: Kỹ thuật đá bóng sân 7 người

4 – Xây dựng kỹ năng của bạn như một hậu vệ

Bảo vệ mục tiêu từ một kẻ tấn công đối thủ là một thành tích bị đánh giá thấp. Có 3 điều cơ bản mà bạn cần nhớ khi bảo vệ một cầu thủ trong bóng đá:

Đừng để bị lừa nếu đối thủ của bạn bắt đầu và dừng lại với quả bóng, giả mạo một cách trước khi đi về phía khác, hoặc thử các điểm yếu, thủ thuật hoặc jukes khác. Thay vào đó, hãy để mắt đến quả bóng mọi lúc.

Ở giữa bóng và mục tiêu. Nói cách khác, đừng để bóng bay phía sau bạn.

Ngay sau khi kẻ tấn công đánh bóng vào người lừa bóng, đó là lúc bạn nên bước vào và giải quyết hoặc đá bóng về phía đồng đội đang mở. Điều này được gọi là dự đoán rê bóng, và nó rất cần thiết để đánh bóng từ một cầu thủ tấn công.

Xem bài Phần 1 – Chơi bóng đá theo luật