Người đàn ông xét xử vụ đánh bom trên xe buýt đội Dortmund

Một người Đức-Nga đã ra tòa vào thứ Năm (21 tháng 12) bị buộc tội thực hiện một vụ đánh bom trên chiếc xe buýt của đội bóng của Borussia Dortmund trong một nỗ lực phức tạp để làm cho một tài sản trên thị trường chứng khoán.

nguoi-dan-ong-xet-xu-vu-danh-bom
Các vụ nổ tám tháng trước phá vỡ các cửa sổ xe buýt, để lại quốc tế Tây Ban Nha Marc Bartra, 26, với một cổ tay bị hỏng. Một sĩ quan cảnh sát cũng bị thiệt hại tai trong cuộc tấn công vào ngày 11 tháng Tư.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu

Người bị tình nghi chỉ có tên là Sergei W, 28 tuổi, đã bị bắt 10 ngày sau khi bị cáo buộc từ xa đặt ba thiết bị nổ ẩn trong hàng rào khi xe buýt rời khỏi khách sạn của đội để tham dự trận đấu tại Champions League.

Động cơ bị cáo buộc của anh ta là tham lam. Các công tố viên buộc tội ông đã tìm kiếm lợi nhuận từ một sự sụt giảm dự đoán trong giá trị thị trường chứng khoán của CLB sau vụ tấn công, bằng cách kiếm thêm tiền để mua vào cái gọi là quyền chọn mua.

Các nhà điều tra trước tiên đã sợ mối liên kết chiến binh sau khi các bức thư gợi ý động cơ cực đoan được tìm thấy tại hiện trường. Tuy nhiên, các câu hỏi nhanh chóng nổi lên về tính xác thực của họ và một người đàn ông Iraq bị tạm giữ đã sớm được giải tỏa.

Nhiều ngày sau, cảnh sát đã tấn công vào kẻ tình nghi, một kỹ thuật viên điện và đã buộc tội anh ta 28 tội giết người, gây ra các vụ nổ và gây ra tổn hại nghiêm trọng cho cơ thể.

Anh ta cũng ở trong cùng một khách sạn ở Dortmund với tư cách là những người chơi, đã có quan điểm về nơi bom vỡ vụn và đã mua lại quyền chọn cổ phiếu của đội vào ngày bị tấn công.

Xem thêm >> học bóng đá ở hà nội

Dortmund, còn được gọi là BVB, là câu lạc bộ bóng đá duy nhất ở Đức được liệt kê trên sàn chứng khoán.

‘QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN’

Đối với kế hoạch kiếm tiền của mình, W. đã đưa ra khoản tín dụng khoảng 50.000 Euro (59.000 USD) để tài trợ cho việc mua các lựa chọn.

Họ có thể đã được bán với mức giá xác định trước ngày 17 tháng 6, hơn hai tháng sau vụ tấn công, khi giá cổ phiếu giảm mạnh sẽ hứa hẹn lợi nhuận cao.

Các công tố viên cho biết “một sự sụt giảm giá đáng kể có thể đã được dự kiến ​​nếu, như là kết quả của cuộc tấn công, người chơi đã bị thương nặng hoặc thậm chí giết chết”.

Người ta tin rằng nghi phạm có thể bị lỗ tới 500.000 euro nếu kế hoạch chấm dứt. Tuy nhiên, anh ta đã bán những lựa chọn trong những ngày sau cuộc tấn công, chỉ với mức € 5,900.

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát liên bang của Đức, Holger Muench, nói: “Chúng tôi chưa bao giờ gặp phải một cuộc tấn công như vậy mà cuối cùng lại là một hình thức lừa đảo của thị trường chứng khoán”.

Xem thêm >> hè cho trẻ học gì

Trò chơi chỉ sau một ngày sau

W. phải đối mặt với cuộc sống trong nhà tù nếu bị kết tội, mặc dù ở Đức, lệnh tha bổng thường được cấp sau 15 năm.

Tuyên bố của các nhà điều tra, tờ Bild cho hay cảnh sát cho rằng nghi phạm có khả năng chế tạo bom phóng từ xa, đã giành được giải thưởng về điện tử và kỹ thuật trong năm 2005.

Các công tố viên cho biết, mỗi quả bom chứa tới một kg hỗn hợp nhiên liệu hydrogen peroxide và khoảng 65 mũi khoan bằng kim loại.

W đã thu hút sự chú ý của khách sạn, báo cáo Bild, trước tiên bằng cách nhấn mạnh vào một phòng quay mặt trước mặt trước và sau đó, trong vụ đồn đại sau vụ nổ, bằng cách bình tĩnh đi bộ vào nhà hàng của mình để đặt một món bít tết.

Luật sư biện hộ trong tuyên bố khai mạc của họ cáo buộc rằng các phương tiện truyền thông bị rò rỉ chi tiết điều tra đã làm phương hại đến vụ kiện chống lại khách hàng của họ.

Xem thêm >> khóa học hè

Luật sư bào chữa Carl Heydenreich nói: “Điều này đặc biệt nghiêm trọng” bởi vì không có thành phố lớn nào ở Đức, nơi mà dân chúng xác định chặt chẽ với bóng đá như Dortmund.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với Bild, Heydenreich đã chơi xuống mức độ nghiêm trọng của cuộc tấn công, so sánh nó với một nỗ lực half-hearted để đạt được một mục tiêu.

“Chỉ có một cái bu-lông bằng kim loại đã kết thúc bên trong xe buýt … Nếu một cầu thủ bỏ lỡ mục tiêu từ khoảng cách 5 mét, bạn phải tự hỏi mình: liệu anh ta có thể làm được hay không muốn làm điều đó?”

Một ngày sau vụ tấn công, Dortmund thua trận đấu bị hoãn lại của họ trước Monaco, khiến cho huấn luyện viên Thomas Tuchel lên đường chống lại UEFA vì đã không cho các cầu thủ thời gian để đối mặt với nỗi sợ hãi của họ trước khi trở lại sân.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!