cac-khu-the-thao-tang-cuong-an-ninh
0
Bản tin thể thao

Các địa điểm thể thao lớn từ Wembley đến Headingley sẽ giúp an ninh hơn sau khi một cuộc tấn công tự sát tại một buổi hòa nhạc pop ở Manchester đã làm 22 người thiệt mạng kể cả trẻ em.

cac-khu-the-thao-tang-cuong-an-ninh

Có một số sự kiện thể thao nổi bật ở Anh trong vài tuần tới, bao gồm trận chung kết FA Cup tại Wembley vào thứ bảy, mặc dù không có mối đe dọa cụ thể nào.

Nhóm Hồi giáo cực đoan Hồi giáo đã tuyên bố trách nhiệm về vụ đánh bom vào cuối buổi hòa nhạc của ngôi sao nhạc pop người Mỹ Ariana Grande tại Manchester Arena hôm thứ Hai.

Xem thêm >> dạy bóng rổ

Cuộc tấn công khủng bố chết người của Anh trong 12 năm diễn ra chỉ hai ngày trước trận chung kết Europa League của Manchester United với Ajax ở Stockholm.

Hôm thứ Tư, trận đấu vẫn tiếp tục và UEFA, cơ quan quản lý bóng đá Châu Âu, nói rằng “các biện pháp an ninh chặt chẽ” đã được đưa ra từ lâu.

“Hiện tại không có thông tin cụ thể nào có thể cho thấy bất kỳ hoạt động cuối cùng của UEFA Europa League tại Stockholm có thể là mục tiêu của các cuộc tấn công”, một tuyên bố nói.

“Hơn nữa, một số biện pháp an ninh bổ sung đã được thực hiện sau vụ tấn công ở Stockholm hồi tháng 4 năm ngoái (khi một chiếc xe tải bị bắt cóc giết chết năm người).”

Tuyên bố này thúc giục người hâm mộ đến sân vận động sớm để “kiểm tra chi tiết”.

Cảnh sát Metropolitan London cho biết, các sĩ quan vũ trang sẽ được triển khai trong trận chung kết FA Cup giữa Arsenal và Chelsea tại Wembley và giải đấu bóng bầu dục Premiership Anh giữa Exeter và Wasps tại Twickenham.

Xem thêm >> học bóng đá ở hà nội

Các quan chức của sân gôn đã họp các chuyên gia an ninh trước sự kiện giải vô địch PGA Châu Âu hàng tuần này tại Wentworth, tây nam London, vào thứ Năm.

Keith Pelley, Tổng giám đốc điều hành Tour Châu Âu nói với các phóng viên tại Wentworth: “Cũng như bất kỳ sự kiện quan trọng nào, an ninh là ưu tiên hàng đầu”.

“Đó là trước đêm qua và nó vẫn còn như vậy Chúng tôi đang trong cuộc đối thoại thường xuyên với cảnh sát và các dịch vụ an ninh.

“Chúng tôi có một số cuộc họp sau đó vào chiều nay nhưng chúng tôi cảm thấy thoải mái khi chúng tôi phản ứng một cách đúng đắn nếu thực tế chúng ta cần tăng đáng kể an ninh của chúng tôi.”

Anh Chris Wood, nhà vô địch bảo vệ sự kiện này, nói thêm: “Thật khủng khiếp, tôi có con ba tháng tuổi và bây giờ nó gặp nhiều hơn khi bạn biết trẻ em đang tham gia.

“Đó là một cảm giác rất mệt mỏi (trong phòng thay đồ) và sân golf dường như không đáng kể.”

Xem thêm >> khóa học hè

Vào một thời điểm sôi động tại Anh, tuần tới sẽ có sự tham gia của giải đấu Champions League Trophy của cricket với tám đội bóng hàng đầu thế giới trong một ngày, với những trận đấu ở London, Birmingham và Cardiff.

Hội đồng Cricket quốc tế cho biết họ cũng đang xem xét an ninh chặt chẽ hơn.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng trong vài giờ tới và xem xét bảo mật của chúng tôi phù hợp với mức độ đe dọa”, một tuyên bố nói.

Trước đó, đội tuyển Anh và Nam Phi tham gia vào một loạt ODI ba trận bắt đầu từ Headingley, Leeds, hôm thứ Tư.

Ông Mohammed Moosajee, giám đốc đội Nam Phi, cho biết các cầu thủ của ông đã có một số mối quan tâm thực sự về sự an toàn của họ, với Proteas đặt ở Anh cho đến đầu tháng 8 trong một chuyến lưu diễn cũng bao gồm một loạt bốn thử nghiệm.

Xem thêm >> hè này cho bé học gì

Tuy nhiên, phát biểu tại Headingley hôm thứ Ba, ông Moosajee nói với các phóng viên: “Đã có những đảm bảo đưa ra rằng các biện pháp an ninh sẽ được bổ sung, bắt đầu từ hôm nay”.

Đội trưởng đội tuyển Anh, Eoin Morgan, nói môn cricket sẽ không bị nản chí. “Tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ bẻ gãy,” anh nói.

“Điều đó chắc chắn sẽ đưa mọi thứ trở nên quan trọng đối với mọi người trong nước và trên thế giới. Khi điều đó xảy ra gần nhà thì nó sẽ ảnh hưởng đến bạn một chút khó khăn hơn”.

Thể thao tuổi trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *