Spieth trở lại từ bờ vực để giành chiến thắng giải British Open

Jordan Spieth hồi phục từ bờ vực của một sự sụp đổ thảm khốc để hồi phục thần kinh của mình và giành chiến thắng giải British Open với một sự rực rỡ cuối tuần tuyệt vời tại Royal Birkdale vào Chủ nhật (23 tháng 7).


Tay vợt người Mỹ 23 tuổi này đã ghi được một bàn 69 điểm để kết thúc ở vị trí thứ 12 và giành chức vô địch lần thứ 3 bằng 3 cú đánh của đồng hương Matt Kuchar.

Xem thêm >> học bóng rổ cho trẻ em

Spieth đã đứng đầu bảng xếp hạng sau mỗi vòng đấu đầu tiên, và đã giành được Masters và US Open vào năm 2015, chiến thắng của anh đã chứng tỏ anh hùng đua với Jack Nicklaus trong việc đưa tay lên vị trí thứ ba trước khi bước sang tuổi 24.

Nhưng điều này đã gần như là một sự tan rã lịch sử của Spieth chỉ bằng những lần gần đây với sự sụp đổ của ông ở Masters năm 2016, khi ông ném đi một đường dây dẫn 5 thì nửa chừng qua vòng chung kết của mình và đưa chiếc áo khoác màu xanh cho Danny Willett.

Spieth nói sau khi nhận được chiếc nhẫn Claret Jug, với giá 1.85 triệu đô la Mỹ cho người chiến thắng. “Đây là một sự kiện thú vị, 17 chiếc xe ngựa và một chú chim cũng có thể làm tốt, nhưng có rất nhiều con đường để đến đó”, Spieth nói.

Spieth đã để lại một lợi thế qua đêm qua ba lỗ của lỗ thứ tư. Mặc dù anh sớm đưa ra hai lần nữa, anh đã chơi một số thứ đặc biệt từ tee đặc biệt và thảm họa gần như đã bị đánh bại vào ngày mồng tám bốn.

Xem thêm >> lớp dạy bóng đá cho trẻ em

Sau khi lái xe cách xa hàng rào của mình, Spieth đã tham gia vào một cuộc tranh luận kéo dài với các quan chức trước khi rút khỏi khu vực hành nghề lân cận.

Những hình ảnh mang lại những kỷ niệm về vụ sụp đổ khét tiếng của Jean Van de Velde tại Carnoustie vào năm 1999, khi ông kết thúc trong một mối nguy hiểm nước cuối cùng khi ông lấy mất thất bại từ các hàm của chiến thắng.

Nhưng bằng cách nào đó Spieth đã cứu lấy một con ma túy để đi theo Kuchar chỉ bằng một lần bắn, và phản ứng của những lỗ hổng sau đây là nhấn mạnh.

Một con chim nhỏ vào ngày 14 đã đến sau khi anh ta gần như bịt miệng mũi của mình, và sau đó anh ta đã đi chim ưng-birdie-birdie để xem Kuchar của phụ trách.

Spieth nói thêm: “Tôi đã gặp khó khăn trong một thời gian đầu, nhưng tôi đã thể hiện sự kiên cường. Như bạn có thể tưởng tượng được những suy nghĩ xuất phát từ kịch bản cuối cùng của tôi, nơi tôi dẫn đầu một chủ nhật vào chủ nhật.

“Các bánh xe đã loại bỏ tất cả mọi thứ và chúng tôi đã cố gắng để làm việc ra làm thế nào để có được trở lại trên đường đua để cứu vãn, và nó đã có một bogey để làm như vậy.”

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

Anh ấy không ăn mừng sinh nhật lần thứ 24 của mình cho đến thứ năm tuần tới và là người trẻ tuổi nhất của chiếc Claret Jug kể từ khi người Tây Ban Nha Seve Ballesteros trỗi dậy ở Royal Lytham vào năm 1979 ở tuổi 22.

‘CRUSHING’ CHO KUCHAR

Chiến thắng của Spieth đã chấm dứt 7 lần liên tiếp của các cầu thủ chưa bao giờ giành được một trong những giải thưởng lớn nhất của golf.

Kuchar đã hy vọng mở rộng cuộc chạy đua đó và trở thành nhà vô địch thứ sáu từ 7 lần mở cuối cùng từ 39 tuổi trở lên.

Kuchar nói: “Nó đang bị nghiền nát, nó đau, và có một sự phấn khích và một sự kích động khi chơi tốt, chiến đấu, chiến đấu”, Kuchar nói.

“Bạn làm việc rất vất vả để có được vị trí này, bạn không có nhiều cơ hội. Để được gần gũi, nếm nó với năm lỗ để đi, đó là một khó khăn để ngồi lại và đi.”

Spieth là người Mỹ thứ sáu thắng giải trong 10 lần mở tại Birkdale, theo bước chân của Arnold Palmer và Tom Watson trong số những người khác.

Xem thêm >> cho con học gì hè này

Li Haotong của Trung Quốc đã tạo ra một cảm giác khi anh đến từ đâu để kết thúc ở vị trí thứ ba nhờ vòng chung kết bảy trong bảy trận cuối cùng là 63.

Tay vợt 21 tuổi này đã hoàn thành 6 bậc cho chức vô địch và trận đấu của anh là kết thúc tốt nhất cho một golfer Trung Quốc.

Vòng của ông sẽ có được tốt nhất bao giờ trong một lớn đã Branden Grace của Nam Phi không bị bắn 62 vào thứ bảy. “Đó là một giấc mơ trở thành hiện thực, bạn biết đấy,” anh nói.

Rory McIlroy, nhà vô địch năm 2014, đã hoàn thành với 67 điểm để chia sẻ vị trí thứ 4 với 5 điểm với Rafael Cabrera-Bello của Tây Ban Nha.

Xem thêm >> học hè 2017

Người chiến thắng năm ngoái, Henrik Stenson, đã kết thúc ở vị trí thứ ba nhưng cầu thủ của anh, số một thế giới Dustin Johnson, đã bắn 77 trận và kết thúc với tỉ số 4 trận.

Thể Thao Tuổi Trẻ!